XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

Chia sẻ bài viết lên:

Cần những gì để làm một danh thiếp hiện đại và sáng tạo? Bí quyết thành công là sử dụng các kỹ thuật hợp thời để thu hút sự chú ý của khán giả và cho họ biết về thương hiệu của bạn. Bài viết này xem xét các xu hướng thiết kế danh thiếp hàng đầu cho năm 2021.

Nhựa, Tem Và Gradient: Các Xu Hướng Chính

Các nhà thiết kế danh thiếp đang có thời gian trong đời của họ để thử nghiệm với các vật liệu, hình dạng và màu sắc. Chọn các tùy chọn phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất!

1. Nhựa bán trong suốt

Do kết cấu khác thường của chúng, danh thiếp làm bằng nhựa bán trong suốt là một hit trong số các nhà thiết kế. Chất liệu đẹp khi chạm vào và trông rất phong cách. Có khả năng chống nước và mài mòn vật lý, thẻ nhựa dùng được lâu hơn so với các thẻ bằng bìa cứng.

Thêm vào đó, nhựa cho phép nhiều cách để tạo ra một thiết kế nguyên bản:

 • Một cách tốt nhất là để lại một phần của danh thiếp của bạn không minh bạch.
 • Chọn một bảng màu thích hợp, ví dụ: màu sắc nhẹ nhàng hoặc các điểm nổi bật bắt mắt.
 • Làm cho văn bản và đồ họa của bạn nổi bật. Nếu bạn có nền trong suốt, hãy sử dụng màu sáng cho văn bản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nền màu, hãy để văn bản và đồ họa của bạn trong suốt.

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

2. Tem

Danh thiếp có mượn tem từ công văn. Bạn có thể ghi bất kỳ thông tin nào lên con tem, từ tên công ty, đến danh bạ, lời kêu gọi hành động. Khi bạn đã có sẵn một con dấu, bạn sẽ có thể tạo danh thiếp giống như kim đồng hồ.

Các nhà thiết kế thích phương pháp này vì tính linh hoạt tuyệt vời của nó. Bạn có thể sử dụng tem của mình cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác, ví dụ: thư, tờ rơi, bao bì sản phẩm, v.v.

 • Hãy nghĩ xem con tem của bạn sẽ có hình dạng như thế nào. Nó có thể là một hình hình học hoặc đồ họa được sắp xếp ngẫu nhiên.
 • Chọn màu phù hợp. Đừng bó buộc mình trong những sắc thái truyền thống của màu xanh lam. Hãy tìm sắc thái khác truyền tải đúng tâm trạng.
 • Đảm bảo rằng văn bản và/hoặc đồ họa được đóng dấu của bạn phải rõ ràng và dễ đọc.

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

3. Các cạnh được sơn

Tìm kiếm một giải pháp màu sắc bắt mắt? Hãy thử sơn các cạnh của danh thiếp của bạn. Đó là một cách chắc chắn để thêm hiệu ứng 3D vào thiết kế của bạn và làm cho nó thực sự đáng nhớ. Điều chính là chọn đúng màu sắc. Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện điều đó:

 • Chọn các màu tương phản. Các cạnh sáng sẽ trông tuyệt vời so với nền tối.
 • Để có tác động trực quan tốt hơn, hãy cân nhắc làm cho các cạnh dày hơn một chút so với phần còn lại của thẻ. 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

4. Sử dụng bìa các tông được tái chế

Nếu công ty của bạn đại diện cho sự thân thiện với môi trường, hãy chắc chắn thể hiện điều đó với khách hàng và đối tác của bạn. Một tấm danh thiếp làm bằng bìa cứng tái chế sẽ thể hiện những nỗ lực của bạn trong việc biến hành tinh của chúng ta thành một nơi tốt đẹp hơn để sống. Hãy xem những nguyên tắc sau:

 • Tránh sử dụng màu sáng. Kết cấu các tông đẹp phù hợp nhất với các sắc thái tự nhiên.
 • Sử dụng màu sắc mềm mại và tinh tế cho văn bản.
 • Tránh các hiệu ứng đặc biệt như bóng hoặc dập nổi. Luôn nhớ rằng thẻ của bạn phải tạo ra sự liên kết tức thì với thiên nhiên. 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

5. Mã QR

Nói một cách ẩn dụ, mã QR là cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Bằng cách quét mã QR, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập trang web, trang đích hoặc trang truyền thông xã hội của bạn. Dưới đây là một số thủ thuật để tạo ấn tượng tốt với người nhận của bạn:

 • Bạn không nhất thiết phải sử dụng hình vuông đen trắng truyền thống. Mã QR của bạn có thể có bất kỳ hình thức và màu sắc nào. Bạn thậm chí có thể kết hợp logo của mình vào đó!
 • Đảm bảo tạo ra một thiết kế mạch lạc. Giả sử, nếu danh thiếp của bạn có phông chữ viết tay và các sắc thái nhẹ nhàng, hãy đảm bảo mã QR của bạn có phong cách trực quan phù hợp.
 • Thêm một lời gọi hành động ngắn. Cho người nhận của bạn biết họ cần làm gì và mã sẽ đưa họ đến đâu (“Kiểm tra lời chứng thực của chúng tôi”, “Nhận chiết khấu”, “Đăng ký hội thảo trên web miễn phí”, v.v.). 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

6. Gradient (dải màu pha trộn)

Gradient đã trở thành xu hướng trong một thời gian khá dài. Với mỗi năm sắp tới, sự chuyển đổi giữa các màu sắc ngày càng trở nên mượt mà hơn và không thể nhận ra. Gradient chắc chắn sẽ thêm khối lượng vào danh thiếp của bạn và tiết lộ khía cạnh sáng tạo của bạn.

 • Bạn có thể áp dụng gradient làm nền hoặc sử dụng chúng để làm nổi bật logo, văn bản hoặc đồ họa của mình.
 • Sử dụng các sắc thái đỏ tươi sẽ làm cho danh thiếp của bạn trở nên rực rỡ và hấp dẫn về mặt thị giác hơn.
 • Cân nhắc đặt các gradient màu trên nền tối hoặc nền trắng. 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

Chủ Nghĩa Tối Giản Và Xây Dựng Thương Hiệu: Mẹo Thiết Kế

Làm thế nào để bạn biết những kỹ thuật thịnh hành nào sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn? Bạn nên đặt logo của mình ở đâu trên thẻ? Màu sắc nào có tác động thị giác mạnh nhất? Một cuộc khảo sát do cơ quan Instaprint của Anh tổ chức cho thấy 40 người có ý kiến ​​tiêu cực vì chất lượng danh thiếp của họ. Hãy xem trước những phát hiện sâu sắc hơn:

 • Màu trắng và màu be là những màu tốt nhất để sử dụng cho lớp nền. Ngoài ra, mọi người phản ứng tốt với màu xanh lá cây, xanh lam và đào.
 • Gần một nửa trong số những người được khảo sát (45,4%) ủng hộ một thiết kế danh thiếp truyền thống thể hiện rõ ràng những gì công ty giải quyết. Đồng thời, 30,8% số người được hỏi thích thiết kế không rườm rà, chỉ chứa thông tin chính. Cuối cùng, chỉ 23,9% trong số những người được khảo sát chấp thuận các giải pháp sáng tạo độc đáo khi nói đến danh thiếp.
 • Nghề nghiệp của một người ảnh hưởng đến cách họ nhìn nhận về thiết kế danh thiếp. Ví dụ: các nhà thiết kế và nhà tiếp thị thích màu sắc trung tính và phông chữ đơn giản, trong khi các đại lý bất động sản chọn các sắc thái đậm và thông tin liên hệ được làm nổi bật. Đối với các đầu bếp và nhà tạo mẫu tóc, họ phản ứng tốt với màu sắc tươi sáng và logo lớn.

Để giúp bạn tạo danh thiếp đẹp dễ dàng hơn, chúng tôi đã đưa ra một số nguyên tắc linh hoạt cần tuân thủ.

1. Chủ nghĩa tối giản

“Ít hơn chính là nhiều hơn” là quy tắc phổ biến áp dụng trên các lĩnh vực kinh doanh và đối tượng mục tiêu. Sử dụng ít phần tử nhất có thể. Để đủ không gian trống xung quanh văn bản và đồ họa. Một danh thiếp tối giản sẽ trông sạch sẽ và vượt thời gian. 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

2. Xây dựng thương hiệu

Logo, màu sắc và phông chữ của công ty có sức mạnh nói lên rất nhiều điều về thương hiệu của bạn. Không thể tìm ra nơi đặt biểu trưng của bạn và những màu sắc để chọn? Hãy nhận sự tư vấn về xây dựng thương hiệu từ Linhkio Agency! Chúng tôi sẽ đưa ra hàng tá ý tưởng cho danh thiếp của bạn trong vài giây. 

3. Thông tin chính

Hãy nhớ rằng mục đích chính của danh thiếp là cung cấp thông tin liên hệ. Danh thiếp của bạn phải chứa tên công ty, địa chỉ thực, địa chỉ email, điện thoại và các trang mạng xã hội. Đảm bảo rằng địa chỉ liên hệ của bạn dễ đọc, chính xác và phù hợp. 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

4. Điểm nổi bật

Tránh trộn những thứ không tốt với nhau. Ví dụ: chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chuyển màu trên thẻ nhựa hoặc ghép các cạnh màu với nền sáng. Điều này sẽ làm cho việc nhận thức thông tin đối với người nhận của bạn trở nên khó khăn hơn.

Chỉ xác định một yếu tố trung tâm sẽ thu hút sự chú ý. Đó có thể là chất liệu khác thường, màu sắc bão hòa, v.v. Trước khi làm điều đó, bạn nên phân tích tính cách thương hiệu và nhu cầu của khán giả. 

XU HƯỚNG VÀ MẸO CHO DANH THIẾP TRONG NĂM 2021

Kết Luận

Một danh thiếp là sự tiếp nối của tính cách thương hiệu của bạn. Một tấm danh thiếp thông minh có thể nói lên nhiều điều về công ty của bạn và giúp nó nổi bật trong một thị trường cạnh tranh. Để tạo ra một tấm thiệp gọn gàng, bạn có thể lấy cảm hứng từ các xu hướng được nêu trong bài viết này. Đồng thời, đảm bảo thiết kế của bạn vẫn thanh lịch và sạch sẽ. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *