TƯƠNG LAI CỦA TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP

Chia sẻ bài viết lên:

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 song song với đó là đại dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp nhận thấy mình phải thực hiện những điều chỉnh lớn để có thể thay đổi theo thị trường.

Cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trong thời gian này là một thách thức, vì vậy bạn có thể muốn xem xét tới việc tái cấu trúc thương hiệu.

Mặc dù bạn không cần phải đi xa đến mức phải thay đổi nhận diện thương hiệu của mình để đối phó với tình hình, nhưng vẫn có những bước bạn phải thực hiện để tiếp tục phục vụ và phát triển cơ sở khách hàng; giảm thiểu rủi ro; và lập kế hoạch cho những gì sắp tới.

Dưới đây là một số điều bạn có thể muốn xem xét thực hiện.

Thể Hiện Sự Đồng Cảm Và Minh Bạch

Thời điểm hiện tại không thách thức những cơ hội. Người người lúc này ai cũng dễ bị tổn thương cho nên sự đồng cảm là điều tối quan trọng.

Harvard Business Review cho biết rằng nhiều doanh nghiệp, tổ chức và học viện đã nỗ lực thực hiện sự đồng cảm.

Ví dụ, các ngân hàng đã giảm thiểu các chi phí để đáp ứng với những khó khăn mà khách hàng của họ đang gặp phải.

Các công ty cung cấp thẻ tín dụng đã bắt đầu cho thêm thời gian gia hạn để khách hàng của họ có thêm thời gian thanh toán.

Những doanh nghiệp mang tính cơ hơi một cách trắng trợn rất có thể sẽ bị xa lánh. Thay vì nghĩ ra cách khai thác tình hình để tạo doanh số, bạn cần phải hết sức cẩn thận và tiếp cận mọi thứ với sự đồng cảm và minh bạch hoàn toàn.

Bạn có thể mô phỏng các thương hiệu như Zoom đang cung cấp dịch vụ của họ theo cách nhạy cảm nhưng phù hợp với mục tiêu tiếp thị. Hiện tại, công ty đang cung cấp các dịch vụ miễn phí giúp tăng lượt đăng ký mới mà không đem lại cái nhìn xấu như sự lợi dụng trong mắt khách hàng.

Hãy Thử Những Cách Làm Việc Mới Để Phát Triển Lợi Nhuận

Trong bối cảnh hiện tại (đơn đặt hàng tại nhà, chính sách giãn cách xã hội, …), nhiều doanh nghiệp đã phải bố trí làm việc từ xa.

HP nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa hoạt động làm việc từ xa vào kế hoạch kinh doanh liên tục vì các công ty cần cung cấp đầy đủ các công cụ kết nối, giao tiếp và cộng tác, cũng như an ninh mạng, hỗ trợ và đào tạo.

Tạo ra các “Giờ hạnh phúc” ảo để thúc đẩy tinh thần của cả đội. Các cuộc thuyết trình qua mạng thay thế cho các cuộc họp gặp mặt.

Lúc này, bạn phải suy nghĩ thấu đáo để thích nghi với tình hình bình thường mới. Đủ chủ động để bắt kịp thời đại và thiết kế các quy trình xung quanh có thể giúp bạn chống chọi với cuộc khủng hoảng hiện tại.

Cho Thấy Cách Bạn Đang Giúp Đỡ

Business2Community chỉ ra rằng nếu nếu bạn đang tích cực làm điều gì đó để giải quyết khủng hoảng, đừng ngại đưa nó lên hàng đầu trong thông điệp của bạn. Tất nhiên, chỉ khi những gì bạn đang làm là điều đáng giá.

Ví dụ: Miller Lite đã khởi động một chiến dịch #VirtualTipJar, nhằm mục đích quyên góp tiền cho những người pha chế đã nghỉ việc tại thời điểm này.

Công ty phát trực tuyến Sling TV đang cung cấp danh sách các kênh và phạm vi phủ sóng miễn phí về tất cả các tin tức liên quan, cùng với quyền truy cập theo yêu cầu vào các tuỳ chọn phát trực tuyến cho trẻ em, phong cách sống và chương trình giải trí.

Tìm Cách Để Nổi Bật

Thương hiệu của bạn phải dễ nhớ và đáng nhớ. Để đạt được điều đó bạn phải trở nên khác biệt.

Quan sát các đối thủ cạnh tranh và tìm cách nổi bật hơn so với họ. Làm theo những gì người khác đang làm chỉ khiến người tiêu dùng quên bạn dễ dàng hơn.

Hãy tận dụng cơ hội này để động não và thu thập ý tưởng cho những sáng kiến sẽ giúp bạn đến với tâm trí của mọi người.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *