NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN MUỐN THIẾT KẾ LẠI LOGO

Chia sẻ bài viết lên:

Một logo mạnh mẽ có thể có ảnh hưởng đáng kể đến doanh nghiệp của bạn. Thông thường, các doanh nghiệp hoạt động tốt và không phải suy nghĩ lại về biểu trưng của họ và cho rằng nó phù hợp để sử dụng cho đến đời đời.

Tuy nhiên, hầu hết những thứ khác liên quan đến một doanh nghiệp, ngay cả logo cũng cần được cập nhật, sửa đổi và thiết kế lại để duy trì sự phù hợp của nó với hiện tại. Ví dụ: biểu trưng bạn thiết kế năm 1954 chắc chắn sẽ không liên quan đến người tiêu dùng vào năm 2020 – điều này đặc biệt đúng đối với các công ty có tuổi thọ cao hơn – và đó là lúc nhu cầu thiết kế lại biểu trưng của bạn xuất hiện.

Linhkio cung cấp cho bạn một bài viết chi tiết về cách xác định và thời điểm cập nhật logo của bạn.

Thiết kế lại logo nghe có vẻ quá sức và khó được ưu tiên, nhưng vẫn phải thực hiện chuyển đổi khi cần thiết. Đặt ra năm câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn tìm ra liệu bạn nên cam kết với những gì bạn có hay cố gắng cho một điều gì đó khác biệt. Linhkio cung cấp cho bạn một bài viết chi tiết về thiết kế lại logo: Khi nào, tại sao và cách thiết kế lại logo!

5 câu hỏi chính cần xem xét khi một logo đang trong quá trình thiết kế lại

1. Công ty của bạn đã phát triển hay thay đổi?

Có lẽ bạn vừa thêm một loạt các hạng mục mới hoặc mở rộng văn phòng của mình hoặc tuyển thêm nhiều nhân viên mới. Có thể đã đến lúc cập nhật và thiết kế lại logo của bạn khi công ty của bạn đã phát triển hoặc cải tiến theo một cách nào đó. 

2. Bạn đã có đối thủ mới chưa?

Bằng cách chứng minh cho khách hàng hiện tại của bạn rằng bạn là người mới, cập nhật và cả với khách hàng tiềm năng, thiết kế lại logo sẽ mang lại lợi ích cho bạn. 

3. Bạn đã giao tiếp với nhân khẩu học hiện đại chưa?

Bạn có những khách hàng hiện tại mạnh mẽ, tận tâm và dễ chịu, nhưng bạn đã sẵn sàng để thảo luận với những khách hàng lâu năm chưa? Chuyên gia quảng cáo có thể yêu cầu thiết kế lại logo thương hiệu nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi đó là không. Một biểu trưng mới sẽ giúp gắn kết bạn với khán giả trẻ hơn và giữ chân cơ sở khách hàng của bạn. 

4. Các lý tưởng hoặc mục tiêu của thương hiệu của bạn có thay đổi không?

Nếu có, nó rõ ràng sẽ thay đổi khi công ty của bạn mở rộng và logo của bạn do đó nên được thiết kế lại. Nếu bạn thấy rằng bản chất của tổ chức của bạn đã thay đổi so với khi bạn bắt đầu, thì biểu trưng của bạn phải thể hiện sự chuyển đổi như vậy. 

5. Logo của bạn đã tồn tại (quá lâu) lâu chưa?

Đó là một câu hỏi đơn giản và dễ dàng, nhưng là một câu hỏi đáng biết. Có thể đã đến lúc bước sang thời đại mới vì logo của bạn được xây dựng từ những năm 70. Phong cách thiết kế logo cũ của bạn có thể không chỉ nhàm chán với các khía cạnh nghệ thuật mà còn không tương thích với các thiết bị kỹ thuật khác nhau hiển thị logo – thiết bị di động, iPad, hoặc những thứ tương tự. Đã đến lúc thiết kế lại logo! 

Cách thiết kế lại logo: Quy trình thiết kế lại logo

Bạn đã trả lời các vấn đề lớn, thực hiện công việc cần thiết và sẵn sàng tiếp tục thiết kế lại biểu trưng của mình. Đối với cả bạn và doanh nghiệp của bạn, đây là một động thái quan trọng. Mặc dù hầu hết các quy trình của một thiết kế logo sẽ giống nhau cho dù bạn đang sử dụng logo thứ nhất hay thứ hai mươi, một số mục bạn có thể lưu ý nếu bạn đang tập trung trực tiếp vào thiết kế lại logo:

  • Cố gắng tránh đối chiếu các lựa chọn logo mới nhất như một dấu hiệu của sự tiến bộ ngay lập tức với logo cũ.
  • Thay vào đó, hãy tập trung vào cách bạn phản ánh hoặc giao tiếp với khách hàng của mình bằng biểu tượng mới. 

Kết luận

Bạn sẽ phải di chuyển từ vị trí trước đây đến vị trí hiện tại để thực hiện chuyển đổi từ logo cũ sang logo mới được thiết kế lại. Điều này bắt đầu bằng việc xác định xem bạn có thể phát hành biểu trưng mới của mình trong một khoảng thời gian hay ra mắt biểu tượng mới vào một ngày mục tiêu cố định và thông báo sự kiện bằng một tuyên bố chính thức.

Sau khi bạn thiết kế lại biểu trưng thương hiệu của mình, hãy chuẩn bị thay đổi biểu trưng của bạn ở mọi nơi, trên mọi kênh và nội dung kinh doanh. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn trong suốt cuộc hành trình. Có câu hỏi chưa được trả lời? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp!

Câu hỏi thường gặp về thiết kế lại logo

1. Tìm kiếm gì trong một logo được tân trang lại?

Rõ ràng là các logo được tân trang lại rất cơ bản so với các thiết kế cũ của chúng. Sau khi mẫu được tân trang lại, logo trông mới và bóng bẩy.

2. Làm thế nào để tăng tính linh hoạt trong thiết kế logo của bạn?

Tìm cách đơn giản hóa thiết kế logo bằng cách đưa ra các kết hợp đơn giản. Hãy loại bỏ những lo lắng về việc thương hiệu của bạn có thể được xây dựng lại. Tại một số điểm, hầu hết các logo đều cũ đi và việc thiết kế lại sẽ giúp bạn làm mới bản sắc thương hiệu của mình. Nếu tất cả các chỉ dẫn có nghĩa là đã đến lúc cần có một logo mới, thì hãy tận dụng trải nghiệm.

3. Việc thiết kế lại logo có liên quan như thế nào?

Thực hiện những điều chỉnh nhỏ, liên tục theo thời gian dưới hình thức thiết kế lại logo là một cách để giữ cho logo của bạn luôn tươi mới và có ý nghĩa mà không làm mất đi phong cách thương hiệu của bạn. Cân nhắc sâu sắc về lý do bạn muốn cập nhật logo của mình trước khi vội vàng thiết kế lại nó. Xem tầm quan trọng của việc nâng cấp một phần hoặc toàn bộ để thiết kế một biểu trưng vĩnh viễn. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *