SỬ DỤNG LOGO CÓ THIẾT KẾ PHẲNG

Chia sẻ bài viết lên:

Thiết kế phẳng ngày nay đang là xu hướng thịnh hành, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết trong nhiều năm qua, các nhà thiết kế đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để đi theo hướng ngược lại.

Lịch sử của thiết kế phẳng bắt đầu với sự trỗi dậy của đồ hoạ kỹ thuật số và cuộc đua tạo ra các thiết kế và hình minh hoạ ngày càng giống thật.

Sự ra đời của thiết kế kỹ thuật số đã dẫn đến sự trỗi dậy của phong cách skeuomorphism, xu hướng tạo ra các kết quả sống động như thật trong đồ hoạ và minh hoạ tổng thể.

Phong trào này tập trung vào việc tiếp tục tạo ra các hình ảnh 3D hào nhoáng, phức tạp và mô phỏng các hành động thực tế.

Tuy nhiên, phong cách skeuomorphism đã đạt đến đỉnh điểm do tập trung quá mức vào việc bắt chước cuộc sống thực và dẫn đến một số phản đối từ các nhà thiết kế và người dùng thông thường.

Rốt cuộc, không có nhiều giá trị trong việc có thể mô phỏng thứ gì đó trên màn hình máy tính ở chế độ 3D nếu nó có thể được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn trong không gian hai chiều.

Sự thay đổi đột ngột này đã khiến nhiều nhà thiết kế nhìn lại thời kỳ có thiết kế đơn giản hơn và tập trung vào cốt lõi của các hình minh họa của họ.

Thay vì các yếu tố 3D, thiết kế phẳng tập trung vào việc cung cấp các phiên bản tối giản và rút gọn của các đối tượng trong cuộc sống thực.

Hiểu biết về thiết kế phẳng có thể giúp bạn tạo ra những logo vượt thời gian và gây được tiếng vang đối với người tiêu dùng.

Thiết Kế Phẳng Là Gì?

Thiết kế phẳng loại bỏ các yếu tố thiết kế phức tạp để tạo ra hình ảnh minh hoạ tối giản. Hình minh họa phẳng rõ ràng, sắc nét và có màu phẳng thay vì màu chuyển sắc. Họ cũng nhấn mạnh sự đơn giản và dẫn đến các thiết kế giống biểu tượng hơn.

Trái ngược với thiết kế ba chiều của phong cách skeuomorphism và hình ảnh sống động như thật, thiết kế phẳng chỉ có hai chiều. Điều này làm cho các hình minh họa trông phẳng và loại bỏ tính hiện thực mà các đối tượng 3D cố gắng đạt được.

Thay vì các mô hình, thiết kế phẳng trông giống các biểu tượng và biểu tượng đơn giản hơn.

Ngoài ra, để thay thế nhiều yếu tố mà các thiết kế phong cách skeuomorphic sử dụng, các thiết kế phẳng sử dụng các hình dạng hình học, phông chữ đậm và màu sắc sặc sỡ để nâng cao sức hấp dẫn của chúng.

Kết quả là, các thiết kế phẳng không còn nhàm chán, hiển thị một thiết kế đơn giản và dễ nhớ.

Nguyên Tắc Thiết Kế Phẳng

Trong khi thiết kế phẳng loại bỏ nhiều yếu tố thiết kế khỏi bảng, bao gồm độ dốc, kết cấu, đổ bóng và hơn thế nữa, nó sử dụng các công cụ theo ý mình để tạo ra hình ảnh động và hấp dẫn.

Kiểu chữ – Thiết kế phẳng hoạt động tốt nhất khi phông chữ và kiểu chữ được sử dụng đơn giản và dễ hiểu. Phông chữ Sans serif là phổ biến nhất vì chúng sạch sẽ và dễ đọc. Hầu hết các thiết kế cũng giới hạn số lượng phông chữ khác nhau được sử dụng.

Hình dạng – Hình dạng phổ biến nhất được sử dụng trong thiết kế phẳng là các hình hình học sạch sẽ. Điều này bao gồm chủ yếu là hình tròn, hình bầu dục và hình chữ nhật, nhưng nhìn chung các hình dạng được giữ đơn giản và thẳng nhất có thể.

Văn bản – Để phù hợp với triết lý sắp xếp hợp lý, văn bản trong thiết kế phẳng rất đơn giản và sạch sẽ. Điều này có nghĩa là giữ cho ngôn ngữ đơn giản và nói càng nhiều càng tốt với ít từ nhất có thể.

Màu sắc – Thiết kế phẳng loại bỏ các yếu tố hình ảnh như đổ bóng, màu chuyển sắc và kết cấu bằng các bảng màu phẳng. Các lựa chọn màu sắc phổ biến nhất là tươi sáng và rực rỡ để làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Ví Dụ Về Logo Thiết Kế Phẳng

Dưới đây là một số thiết kế phẳng nổi tiếng yêu thích của chúng tôi:

Trong một số trường hợp, đón nhận một xu hướng mới không phải là chạy theo mốt. Trong khi phong cách skeuomorphic không hoàn toàn lỗi thời, các logo phẳng thường cung cấp một thiết kế đơn giản và hấp dẫn hơn.

Bằng cách phân phối với sự lộn xộn và phức tạp của các thiết kế cũ, các công ty có thể tạo ra một thương hiệu hợp lý hơn, mang lại cảm giác hiện đại.

Thiết kế phẳng mang đến cơ hội cho các logo nhanh chóng, hấp dẫn và dễ nhớ, mang lại cho bạn sự linh hoạt và khả năng mở rộng.

Với màu sắc rực rỡ, hình dạng sạch sẽ và hướng đến sự đơn giản, phong cách này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu trong bất kỳ ngành nào.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *