SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

Chia sẻ bài viết lên:

Chụp ảnh sản phẩm một cách bài bản là bí quyết để tăng tỷ lệ chuyển đổi của cửa hàng trực tuyến, hay nói cách khác, để giúp tăng doanh số một cách ồ ạt. Nếu bạn tin tưởng những gì bạn đang bán, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng những gì họ mua. Lúc đầu, nó có vẻ phức tạp, nhưng chụp ảnh sản phẩm thú vị và đơn giản đến không ngờ.

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

Bạn chỉ mới bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình gần đây và đang tự hỏi làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? Linhkio mang đến cho bạn 7 mẹo chụp ảnh tuyệt vời để giúp bạn vượt qua điều này!

1. Ảnh trên nền trắng

Bí quyết để có hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp là chụp ảnh trên nền trắng. Màu trắng phản chiếu ánh sáng trên sản phẩm của bạn và mang lại cho bạn hình ảnh màu sắc trung thực, tươi sáng. Một hình ảnh như vậy thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và chuyển họ thành khách hàng mua thực sự để tăng doanh số bán hàng.

Một bước di chuyển, chuyển (hoặc quét) một cách trơn tru mặt dọc sang mặt ngang, là nền trắng tốt nhất cho chúng ta. Bạn có thể tạo bảng DIY (do it yourself – tự làm) của riêng mình theo cách tốt nhất để làm điều này. Cần có một cái bàn, hai mảnh gỗ vụn (cao khoảng 2 ft ~ 60cm), kìm lò xo và vật liệu làm sạch. Bạn nên sử dụng thứ gì đó sạch sẽ và trắng – giấy gói màu trắng có tác dụng tuyệt vời vì tính chất phản chiếu của nó. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

Nó cung cấp rất nhiều tính linh hoạt và trải nghiệm khi thiết kế bàn chụp. Bạn cần chỉnh sửa và dán một tờ giấy trắng vào một thứ gì đó nếu bạn cần nền lớn hơn. Ngược lại, bạn có thể mua một gian hàng chụp ảnh chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi định chụp.

2. Được thiết lập gần cửa sổ

Sử dụng đơn giản, dễ tiếp cận và thấp hơn nhiều so với ánh sáng xung quanh là chiếu sáng tự nhiên. Bạn phải sử dụng nó một cách bất lợi để chụp ảnh sản phẩm của mình một cách tự nhiên. Điều này không chỉ giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách để sản phẩm trông tự nhiên và hấp dẫn mà còn làm giảm công việc hậu kỳ của bạn. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

3. Sử dụng gương phản xạ hoặc tô sáng

Vì chỉ có ánh sáng từ một phía, nên ánh sáng và bóng ở phía bên kia phải đồng đều. Bạn có thể làm điều này với bề mặt phản chiếu hoặc bằng cách gấp một miếng bìa cứng thành một nửa để tạo ra ánh sáng đầy đủ. Bạn sẽ phải thực hành các quan điểm khác nhau. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

Cố gắng phân tán ánh sáng qua cửa sổ bằng Giấy trắng hoặc Giấy trắng nếu các vật phẩm của bạn bị phơi sáng quá mức. Ngược lại, cố gắng chuyển giàn khoan khỏi nguồn sáng hoặc chụp vào ngày khác.

4. Chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau

Nếu họ có thể nhận thức được điều đó một cách rõ ràng, khách hàng đến cửa hàng Thương mại điện tử của bạn có nhiều khả năng mua một sản phẩm và tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Đó là một cách đơn giản để nâng cao trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng bằng cách cung cấp hình ảnh từ nhiều góc độ khác nhau. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

5. Cung cấp ảnh cận cảnh

Cung cấp hình ảnh cận cảnh cho các thuộc tính, chất liệu, hoạ tiết hoặc đường thâu, dệt. Và nếu bạn có thể phóng to, nó sẽ cho khách hàng biết họ cần tìm gì khi ảnh cận cảnh được hiển thị. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

6. Bỏ nền

Hãy để thương hiệu của bạn được hiển thị thông qua một phông nền trắng, sạch. Điều này sẽ thu hút sự chú ý đến những gì bạn cung cấp và mang đến một cái nhìn bóng bẩy cho thị trường trực tuyến của bạn. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

7. Căn chỉnh ảnh phù hợp

Tất cả các sản phẩm thường phải được tập trung, chiếm 80-90% khung ảnh. Có thể không có đủ chỗ xung quanh sản phẩm khi bạn xem nó trong một chương trình chỉnh sửa ảnh, nhưng lưu ý rằng khi trang web được phát hành, rất nhiều khoảng khoảng trống cần được tận dụng. 

SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TỐT TĂNG KHẢ NĂNG CHỐT ĐƠN

Kết luận

Vì vậy, trước khi bạn bỏ qua hình ảnh sản phẩm của mình, hãy xem xét ý tưởng của chúng tôi và xem khi hiệu quả của hình ảnh sản phẩm của bạn tăng lên. Tiêu chuẩn cho ảnh chụp sản phẩm ngày nay đã được thiết lập cao hơn đáng kể, và bạn phải vượt lên trên tiêu chuẩn đó.

Bạn cũng sẽ phải xem xét việc trình bày sản phẩm của mình ngoài việc hiển thị hình ảnh chất lượng cao được chụp tốt trên danh sách sản phẩm thương mại điện tử. Tự hỏi làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? Tiếp thị sản phẩm của bạn thông qua nhiếp ảnh để những người mua tương lai của bạn được truyền cảm hứng và sẽ giúp bạn không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn phải dẫn đầu về doanh số!

Câu hỏi thường gặp – Cách thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn với hình ảnh đẹp hơn

1. Tại sao bạn cần một trình bày sản phẩm thương mại điện tử nổi bật?

Tóm lại: con người là sinh vật có óc phán đoán, dễ nảy sinh những suy nghĩ đầu tiên. Và ấn tượng tốt nhất của bạn là ghi lại phần giới thiệu thương hiệu của bạn và đưa bạn vào hành trình tăng doanh số bán hàng. Khi có được ấn tượng đầu tiên, nó cũng giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn cho thương hiệu của bạn bằng cách trình bày sản phẩm hấp dẫn.

2. Chụp ảnh sản phẩm là gì?

Bằng chứng về đặc tính của sản phẩm là hình ảnh sản phẩm. Nhiều người mua đầu tiên nhìn vào ảnh chụp sản phẩm và sau đó đọc phần tóm tắt để kiểm tra xem sản phẩm có chính xác hay không. Rất nhiều về tỷ lệ, hình thức, màu sắc và thậm chí cả cách điều này được sử dụng trong hình ảnh sản phẩm được cho biết thông qua chụp ảnh sản phẩm.

3. Chiến lược bán hàng cơ bản là gì?

Một kỹ thuật cơ bản để tăng doanh số bán hàng là hỏi người tiêu dùng họ muốn gì hoặc muốn những gì họ nhận được và những gì họ thích như một câu trả lời cho câu hỏi hấp dẫn về “làm thế nào để tăng doanh số bán hàng của bạn”. Đầu vào đơn giản từ người tiêu dùng sẽ nâng cao đáng kể hàng hóa bán ra vì cuối cùng họ tạo ra lợi nhuận từ người tiêu dùng của họ. Ngày nay, người tiêu dùng là những chuyên gia về sản phẩm tốt hơn là những nhà quản lý sản phẩm của công ty. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *