LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN PHÔNG CHỮ VÀ KIỂU CHỮ CHO TRANG WEB?

Chia sẻ bài viết lên:

Điều quan trọng là phải xem xét các bảng màu và phong cách bạn đang sử dụng khi chọn phông chữ trang web. Trong nhận thức về thương hiệu, phông chữ đóng một vai trò quan trọng đến mức các chữ cái phải là trung tâm của giai đoạn thiết kế thay vì chỉ là sự phản ánh. 

Một số kiểu phông chữ trang web phổ biến thể hiện nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau nên hoàn toàn phù hợp với thông điệp tiếp thị của bạn. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng chúng dễ đọc và dễ hiểu, thân thiện với người dùng và internet ổn định khi chọn một phông chữ có kỹ năng cho trang web của bạn – đảm bảo chúng hoạt động trên tất cả các màn hình và nền tảng. Bất kể bạn đang xây dựng một trang web công nghiệp hay giáo dục, một công ty trực tuyến hay một thư mục kỹ thuật số, việc chú ý đến lựa chọn phông chữ của bạn thực sự có thể thay đổi cuộc chơi.

Linhkio đã tuyển chọn 16 phông chữ chuyên nghiệp hàng đầu cho một trang web không thể bỏ lỡ!

1. Playfair Display

Phông chữ trang web kiểu dáng đẹp, quyến rũ và hiện đại này là lựa chọn lý tưởng cho các trang web có đối tượng là phụ nữ. Nó có nhiều loại trọng lượng khác nhau, từ in nghiêng đến in đậm, nhưng đặc điểm nghệ thuật của nó chủ yếu được sử dụng ở trọng lượng thấp trong tiêu đề. 

2. Arvo

Arvo, một trong những phông chữ tốt nhất cho trang web của bạn vào năm 2021, được biết đến với tính linh hoạt, trải nghiệm người dùng và kiểu chữ san-serif đồ họa. Sản phẩm có bốn đường cắt khác nhau, tiêu chuẩn, nghiêng, đậm và nghiêng đậm, và có thể trông truyền thống hoặc hợp thời trang dựa trên kiểu bạn chọn. Vì mục đích này, nó có thể là một ưu tiên vượt trội cho các công ty trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. 

3. Dosis

Mang chất khoa học viễn tưởng, hướng tương lai của phông chữ sans-serif này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp khoa học và công nghệ sáng tạo. Nó thường phù hợp với các phông chữ như Exo và Lato, có sức hấp dẫn trực quan tương tự như vậy. 

4. Merriweather

Được xây dựng đặc biệt cho các cửa sổ, ngay cả với kích thước nhỏ, phông chữ serif này có thể dễ dàng hiểu được, làm cho nó trở thành một phông chữ đặc biệt tốt cho các trang web. Nó giữ lại cảm giác thanh lịch cho các thương hiệu đang rất coi trọng bản thân nếu nó ở kích thước tiêu chuẩn, đậm và nghiêng. 

5. Helvetica

Nhờ tính linh hoạt của nó, Helvetica là một trong những phông chữ trang web phổ biến nhất trên thế giới – với hơn 100 biến thể sẵn sàng sử dụng! Nó cũng là một trong những kiểu chữ lâu đời nhất, kể từ năm 1957. Tuy nhiên, thành công của nó có thể liên quan đến sự quyến rũ hiện đại, tiêu chuẩn của nó, mặc dù nó là một kiểu chữ truyền thống. 

6. Montserrat

Phông chữ hình học này, bất kể nó nằm trong tiêu đề hay văn bản nhỏ hơn, có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi bên trong trang web của bạn, khiến nó trở thành phông chữ trang web an toàn nhất hiện có. Với vẻ ngoài dữ dội và trẻ trung, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dân số thiên niên kỷ, đó là lý do tại sao các cơ quan đa phương tiện và đổi mới cũng thấy đây là một sự lựa chọn rất hữu ích.

7. Open Sans

Thường thì phông chữ trơn này được thể hiện là đơn giản, hiện đại và dễ tiếp cận. Mặc dù đây là một lựa chọn an toàn như một phông chữ trang web hiện đại, nhưng hiệu suất và quản lý chất lượng của nó dường như hoạt động tốt nhất cho các công ty có giá trị cao nhất của họ. 

8. Lato

Phông chữ trang web phổ biến sans-serif này đã được thiết kế đặc biệt cho mục đích kinh doanh và do đó có vẻ phù hợp lý tưởng cho các công ty theo phương thức truyền thống này. Nó rất chân thực, nhưng cũng thân thiện và chào đón. 

9. BEBAS NEUE

Phông chữ trang web chuyên nghiệp viết hoa hoàn toàn, không có chân này rất thích hợp để gõ các tiêu đề. Giống như Dosis, phong cách và thiết kế hiện đại một cách tinh tế và bổ sung cho nhãn hiệu công nghệ. Nó thường phù hợp với các phông chữ khác như Montserrat, Lato, Playfair. 

10. Josefin Sans

Josefin Sans là một phông chữ trang web góc cạnh với kiểu dáng đẹp và cổ điển, dựa trên các mẫu phông chữ của những năm 1930. Bởi vì không khí thanh lịch của nó, nó cũng được sử dụng bởi các thương hiệu sang trọng, thời trang và trang điểm. Nó bao gồm toàn bộ phạm vi từ trọng lượng phông chữ mỏng đến đậm. 

11. Abril Fatface

Một kiểu chữ không thể tự nhận mình quá chân thành với tiêu đề chẳng hạn như Abril Fatface. Nhưng chúng ta đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó ở đây! Phông chữ serif góc cạnh này, một trong những phông chữ tốt nhất để sử dụng cho trang web, tạo ra cường độ ấm áp và phong cách có phần kỳ quặc. Các thương hiệu thường sử dụng điều này cho các mục đích giàu trí tưởng tượng và thú vị. 

12. Quicksand

Cả trong các trường hợp nhỏ hơn, chữ hoa tinh tế hoặc chữ in đậm, bản chất sống động của Quicksand vẫn được bảo tồn. Phông chữ hình học của San Serif lý tưởng phù hợp với các thương hiệu thân thiện, trẻ trung hoặc quảng cáo dành cho trẻ em. 

13. Exo

Những gì bắt đầu như một liên doanh Kickstarter bây giờ là một trong những phông chữ trang web phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Exo là một phông chữ sans-serif hình học với cộng đồng phông chữ rộng rãi khiến nó trở thành sự lựa chọn linh hoạt của công ty trò chơi và công nghệ tiên tiến. 

14. Libre Baskerville

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Libre Baskerville được coi là thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thị trường. Đây là lý do tại sao các ngân hàng, công ty tài chính và các công ty đầu tư khác thường sử dụng phông chữ serif như một phông chữ trang web phổ biến. 

15. Roboto

Roboto được phân loại là một phông chữ tân Grotesque – nó không phải là tương lai, nó đề cập đến nguồn gốc Gothic của nó. Loại sans-serif rất hấp dẫn vì các hình dạng góc cạnh và mở của nó cũng có sẵn. Hiệu ứng là một phông chữ đồng thời trông dễ chịu và có thẩm quyền cao, làm cho nó trở thành một trong những phông chữ tốt nhất cho các trang web vào năm 2021.

16. Times New Roman

Trong khi nhiều nghệ sĩ chế nhạo Times New Roman, phông chữ mang tính biểu tượng này rất khó để cạnh tranh. Phông chữ serif đơn giản, dễ hiểu và vĩnh cửu, không bao giờ lỗi thời. 

Kết luận

Danh sách này bao gồm tất cả các phông chữ chuyên nghiệp hàng đầu cho các trang web. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã giúp bạn chọn được phông chữ lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Tạo trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn và trên hết là việc quyết định kiểu chữ có thể nhiều việc phải làm hơn. Kiểm tra trang web của chúng tôi, để biết thêm các bài đăng trên blog như vậy. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết về các chủ đề mà bạn muốn chúng tôi viết trong phần bình luận bên dưới.

Những câu hỏi thường gặp về Phông chữ & Kiểu chữ tốt nhất cho Trang web

1. Phông chữ in tốt nhất là gì?

Vì nó dễ dàng cho người dùng, các phông chữ serif được chọn làm phông chữ kỹ thuật. Nó thường được sử dụng để in tạp chí, ấn phẩm hoặc sách giáo khoa. Các kiểu serif chủ yếu được đề xuất vì chúng xuất hiện đầy phong cách để làm cho trang chủ hoặc sơ yếu lý lịch của bạn trở nên thân thiện hơn, đó là lý do tại sao chúng thường được ưa chuộng.

2. Phông chữ tốt nhất cho buổi giới thiệu là gì?

Komoda là một kiểu chữ hiển thị sans serif đặc biệt. Kiểu chữ mỏng làm tăng thêm chiều cao đẹp mắt và thực sự phân tách chúng khỏi các phông chữ hiển thị serif tiêu chuẩn. Cố gắng kết nối nó với một phông chữ đậm, vuông vắn và thứ gì đó bật ra sẽ được tạo ra.

3. Phông chữ script (viết tay) có nghĩa là gì?

Phông chữ logo viết tay là cả phong cách chuyên nghiệp và không chính thức với các lớp chữ viết tay tập lệnh và năng suất. Kiểu chữ logo Sans-serif không còn “chân” ở các cạnh của mỗi mẫu chữ và được coi là đương đại hơn so với các kiểu chữ tương đương serif của chúng. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *