NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO DẠNG CHỮ KÝ

Chia sẻ bài viết lên:

Có quá nhiều thứ để chú tâm khi tạo logo. Bạn phải chọn màu sắc phù hợp, truyền tải được giá trị của mình, tìm ra cách phát triển thương hiệu của mình trên tất cả các phương tiện…

Trong quá trình nghiên cứu, bạn đã nghĩ đến việc sử dụng dạng logo chữ ký chưa? Nếu bạn muốn một logo đơn giản, tinh tế và mang tính đại diện, đây có thể là loại logo đáp ứng nhu cầu của bạn.

Logo Chữ Ký Là Gì?

Logo chữ ký còn được gọi là dấu chữ, một biểu tượng chỉ gồm tên của doanh nghiệp bằng phông chữ đại diện cho nó. Không có biểu tượng nào đi kèm.

Ngoài ra, hầu hết thời gian, tên đầy đủ được sử dụng chứ không phải viết tắt hoặc từ viết tắt của tên.

Ví dụ, IKEA không được coi là logo chữ ký vì tên đầy đủ của doanh nghiệp là Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd. Tuy nhiên, chuỗi quần áo thời trang Tây Ban Nha Zara lại là một logo chữ ký.

Tại Sao Nên Chọn Logo Chữ Ký?

Nhiều người có thể thắc mắc tại sao họ nên cân nhất sử dụng logo chữ ký hay vì logo biểu tượng hoặc kết hợp.

Liệu một logo chữ ký sẽ thu hút nhiều sự chú ý? Linhkio nghĩ vậy. Hãy chọn logo chữ ký nếu bạn muốn mọi người nhớ tên bạn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một doanh nghiệp mới và muốn làm cho mình được biết đến nhiều.

Cần lưu ý logo chữ ký phù hợp hơn với các doanh nghiệp có tên tương đối ngắn.

Những Điều Cần Quan Tâm Khi Tạo Logo Chữ Ký

Phông chữ

Để bắt đầu, phông chữ là phần quan trọng nhất của logo chữ ký. Nó phải đại diện cho giá trị của bạn thông qua các đặc điểm trực quan của nó.

Bạn phải chọn một phông vừa mang tính đại diện tốt mà vừa thu hút được sự chú ý. Hãy thử các phông chữ xa hoa hơn hoặc có thể các phông chữ đơn giản.

Ngoài ra, không nên sử dụng phông chữ quá phổ biến. Đừng ngại khám phá các phông chữ khác nhau.

Màu sắc

Dù phông chữ được lựa chọn quan trọng, bạn không nên bỏ qua phần màu sắc. Màu sắc phù hợp cho logo sẽ thu hút được sự chú ý.

Không như chữ ký thật, bạn không nhất thiết phải sử dụng màu đen hoặc xanh lam. Hãy thử các màu sắc khác nhau, sau đó tìm màu sắc có thể đại diện và nói lên được giá trị của bạn.

Khẩu hiệu (slogan)

Mọi người không phải lúc nào cũng biết sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp với tên doanh nghiệp, nhất là ở những giai đoạn đầu. Tại sao không thêm một khẩu hiệu hoặc một từ khoá vào logo chữ ký của bạn?

Khoảng cách

Khoảng cách cũng có vai trò tiêu biểu trong logo chữ ký. Bạn có thể giảm hoặc tăng khoảng cách giữa các chữ cái để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.

Dễ đọc

Với bất kỳ phông chữ nào được chọn, điều cần thiết là bạn có thể dễ dàng đọc tên công ty và/hoặc khẩu hiệu của mình.

Nếu mọi người không thể đọc được những gì được viết ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ.

Khi tạo logo, hãy nhớ rằng chắc chắn logo phải dễ đọc.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *