MỘT SỐ TIPS ĐỂ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA MỘT THIẾT KẾ LOGO

Chia sẻ bài viết lên:

Thiết kế của logo là điều quan trọng nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng gặp phải khi tương tác với thương hiệu của bạn và do đó, nó đòi hỏi chất lượng và sự chuyên nghiệp.

Nó là một trong những công cụ xây dựng thương hiệu cần thiết nhất và đòi hỏi nhiều nỗ lực và chi tiết.

Cho dù bạn đang bắt đầu với một thương hiệu nhỏ hay thương hiệu hiện tại của bạn cần được trau chuốt, thì một thiết kế logo chất lượng luôn là yêu cầu cơ bản của bạn.

Logo chất lượng trông như thế nào?

Cách Đánh Giá Chất Lượng Logo

Trước hết, không có công thức lý tưởng nào để đưa ra một thiết kế logo chất lượng. Đó là một tuyên bố chủ quan.

Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một thiết kế logo chất lượng và tương tự đối với một thiết kế logo xấu. Nhưng những yếu tố này khác nhau đối với từng doanh nghiệp và thương hiệu khác nhau.

Một logo thể thao chất lượng tuyệt vời như Nike không thể hoạt động về chất lượng đối với một thương hiệu dược phẩm như GSK.

Tuy nhiên, có một số mẹo nhất định để đánh giá chất lượng của một thiết kế logo được áp dụng phổ biến và chắc chắn có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Logo Chất Lượng Là Hiện Thân Của Thương Hiệu

Như đã đề cập trước đây, logo của bạn là thứ đầu tiên đến với khán giả hoặc khách hàng khi tương tác với thương hiệu của bạn. Do đó, nó sẽ thể hiện thương hiệu của bạn và nói lên giá trị của bạn một cách rõ ràng.

Bất cứ khi nào bạn phải đánh giá chất lượng của một thiết kế logo, hãy đảm bảo rằng nó được thiết kế tập trung vào thương hiệu của bạn và đại diện cho từng khía cạnh của doanh nghiệp bạn một cách hoàn hảo.

Làm thế nào để làm điều đó?

Một bài tập đơn giản là đưa thiết kế nháp của bạn cho một người không biết gì về thương hiệu của bạn và yêu cầu họ phân tích biểu tượng đại diện cho điều gì.

Phân tích của họ càng gần với các chức năng và giá trị thương hiệu thực tế của bạn, thì chất lượng thiết kế logo của bạn càng tốt.

Logo Chất Lượng Là Logo Có Tính Thẩm Mỹ Và Thu Hút

Đừng quên, tính thẩm mỹ và thu hút nằm ở hàng đầu của toàn bộ quá trình này.

Khi đánh giá một thiết kế logo, hãy luôn đảm bảo rằng logo đó không chỉ đại diện cho thương hiệu của bạn mà còn có một khía cạnh thẩm mỹ và độc đáo với khả năng thu hút khán giả của bạn.

Làm thế nào để làm như vậy?

Đơn giản. Có hai yêu cầu chính để tạo ra một logo có tính thẩm mỹ. Đầu tiên là sự thích ứng cao. Thứ hai là sự duy nhất.

Giả sử bạn tạo ra một logo đáng kinh ngạc cho thương hiệu của mình nhưng nó không thể được điều chỉnh cho các nền tảng khác nhau, liệu có cách sử dụng logo như vậy mang tính xây dựng không? Không.

Bây giờ, giả sử bạn có một thiết kế logo tuyệt vời cũng như có thể thích ứng nhưng ý tưởng này lại bị nhầm lẫn với một thương hiệu khác, điều đó có giúp ích được gì tích cực không? Không.

Vì vậy, tính thẩm mỹ rất quan trọng khi đánh giá chất lượng của một thiết kế logo.

Logo Chất Lượng Là Logo Dễ Nhận Biết Và Đáng Nhớ

Đặt tất cả các yếu tố sang một bên, sự nhìn nhận và phổ biến là động lực quan trọng nhất. Khả năng nhận diện logo của bạn càng cao thì chất lượng thiết kế logo của bạn càng tốt.

Không thể phủ nhận, chúng ta bắt gặp rất nhiều thiết kế logo cơ bản nhưng đáng nhớ trong nhiều thập kỷ.

Một ví dụ tuyệt vời là Coca-Cola, họ có một logo gần như tương tự kể từ khi thành lập nhưng chiến lược typographic được gói gọn trong thiết kế của họ đã góp phần lớn vào sự phổ biến và công nhận trên toàn thế giới của thương hiệu.

Làm thế nào để đánh giá rằng logo của bạn dễ nhận biết và đáng nhớ?

Chà, chỉ có thể biết được điều này khi bạn đã khởi chạy thành công logo của mình. Tuy nhiên, các thuộc tính chính mà bạn phải kiểm tra khi đánh giá logo của mình để dễ nhận biết bao gồm tính độc đáo, tính đại diện cho thương hiệu và thiết kế trực quan.

Logo Chất Lượng Là Logo Mang Tính Đa Năng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kiểm tra chéo tính đa năng khi đánh giá chất lượng của một thiết kế logo. Với việc số hóa đang tấn công mọi ngành khác, các logo đa năng đã ngày càng được đòi hỏi nhiều.

Với rất nhiều nền tảng tiếp thị khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội, danh thiếp, hàng hóa, v.v., một logo phải được điều chỉnh thành các kích thước khác nhau.

Và do đó, chất lượng tối đa của một logo được đánh giá là tính đa năng và tính linh hoạt trong thiết kế của nó. Nó sẽ trông hấp dẫn và đáng nhớ như nhau ở mỗi nền tảng khác nhau.

Mặc dù rất khó để đưa ra một thiết kế logo đa chức năng như vậy, nhưng chiến lược logo mang tính biểu tượng là một cách hiệu quả để giữ cho cả hai yếu tố đại diện thương hiệu và chức năng hoạt động cùng một lúc.

Nói một cách ngắn gọn và cô đọng, đánh giá chất lượng của một thiết kế logo đòi hỏi nhiều yếu tố và do đó, đây là một quá trình quan trọng.

Mặc dù bạn có thể hoàn thành quá trình thành công bằng cách làm theo hướng dẫn trên, nhưng có thể cần thuê một nhà thiết kế hoặc một công ty thiết kế logo giá cả phải chăng để đạt được mục tiêu của bạn.

Hãy liên hệ Linkio để được tư vấn miễn phí!

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *