MẸO TẠO LOGO MONOGRAM THÀNH CÔNG

Chia sẻ bài viết lên:

Như ta đã biết có nhiều kiểu logo khác nhau. Logo chữ ký như Google, Visa; logo biểu tượng như Apple; và một số logo kết hợp cả chữ và biểu tượng.

Ngoài ra còn có logo phong cách monogram, bạn đã nghe qua bao giờ chưa? Loại này đã được sử dụng từ rất lâu và ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Hãy cùng Linhkio tìm hiểu logo monogram nhé!

Logo Monogram Là Gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau, chúng ta có thể nói rằng logo monogram là một logo được tạo từ nhiều chữ cái kết hợp với nhau thành một thiết kế duy nhất (hay còn gọi là phong cách chữ lồng).

Các chữ cái được sử dụng để tạo ra một biểu tượng. Chúng có thể đảo ngược, sao chép hoặc chồng lên nhau.

Điều quan trọng ở đây là sử dụng các chữ cái trong tên người hoặc thương hiệu để tạo ra một tổng thể nghệ thuật đại diện cho thương hiệu.

Phong cách chữ lồng đã được sử dụng từ thời cổ đại và trong suốt lịch sử. Một số thành viên quan trọng của hoàng gia hoặc các nhân vật nổi tiếng đã có chữ lồng của riêng họ (thường được dùng làm con dấu).

Ngay cả Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng có chữ lồng chính thức của riêng mình bao gồm các chữ cái E, R và chữ số II La Mã.

Các logo monogram nổi tiếng bao gồm General Electrics, Volkswagen, Givenchy, LG and Yves Saint-Laurent. Logo của những công ty này bao gồm các chữ cái được đặt một cách chính xác.

Những ví dụ này cho ta thấy rằng bạn có thể sử dụng logo monogram cho doanh nghiệp của bạn bất kể lĩnh vực nào.

Tại Sao Nên Sử Dụng Logo Monogram?

Đầu tiên, nó có thể đem lại cái nhìn sang trọng cho hình ảnh thương hiệu của bạn. Logo monogram được sử dụng rộng rãi bởi các thương hiệu cao cấp của Pháp như Chanel, Givenchy, Yves Saint-Laurent và Louis Vuitton.

Ngoài việc sử dụng tên của người sáng lập làm tên thương hiệu, các chữ cái của tên còn là nguồn cảm hứng cho logo.

Chữ lồng cũng được sử dụng bởi các vị vua và hoàng hậu trong suốt lịch sử. Nếu bạn cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ cao cấp, logo monogram có thể là cách để trở nên nổi bật.

Ngoài ra, logo monogram thường ít phổ biến hơn các loại logo khác. Có vẻ như ngày nay mọi người đều có xu hướng sử dụng logo biểu tượng.

Tại sao không thể hiện sự độc đáo bằng các tạo ra một logo monogram? Điều này rất thú vị nếu bạn làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Một Số Mẹo

Quy tắc quan trọng nhất khi tạo logo monogram đó là sử dụng các chữ cái (chữ số cũng được chấp nhận). Đừng ngần ngại vẽ và thả sức tưởng tượng của bạn.

Bắt đầu bằng cách quyết định những chữ cái bạn muốn sử dụng cho logo của mình. Bạn có muốn chỉ sử dụng chữ cái đầu tiên trong tên của bạn hay nhiều hơn?

Lưu ý, logo monogram thường có tối đa 03 chữ cái. Sau đó bạn có thể thử các biến thể khác. Ví dụ như sao chép các chữ cái, đổi vị trí, đảo ngược, sử dụng các khoảng trống trong hoặc giữa các chữ cái, …

Việc chọn đúng phông chữ cho logo của bạn cũng rất quan trọng. Vì logo monogram bao gồm các chữ cái, nên phông chữ phải đem lại được hiệu quả mong muốn.

Bạn cần một cái nhìn đơn giản và ổn định hay một điều gì đó sáng tạo với nhiều chi tiết mang tính nghệ thuật? Hãy thử cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Một Số Ví Dụ

Under Armour

Công ty Under Armour là bằng chứng cho thấy bạn có thể có một logo monogram thành công. Logo của họ rất đơn giản, mạnh mẽ và tính đại diện cao.

Đây chỉ là sự kết hợp của 02 chữ cái U và A. Sự đối xứng và độ dày ở đầu các chữ cái mang lại một kết quả rất thú vị.

Volkswagen

Đây là một ví dụ về logo monogram có các chữ cái chồng lên nhau. Tên thương hiệu có thể được tách thành 02 từ volks (có nghĩa là người) và wagen (có nghĩa là xe tải).

Chữ V được chèn trên chữ W trong khi đảm bảo các đường thẳng hàng hoàn hảo với nhau. Đây là lý do nhiều người thấy một hình X cho dù vẫn có khoảng cách mỏng giữa 02 chữ cái.

Givenchy

Logo monogram có thể tạo bằng cách nhân các chữ cái trong tên để tạo thành hình dạng. Givenchy chỉ đơn giản tái tạo chữ G để tạo thành hiệu ứng phản chiếu.

Tổng thể mang đến một cái gì đó rất cân xứng, hài hoà và thu hút chú ý.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *