LÝ DO MÀU XANH LAM ĐƯỢC CHỌN NHIỀU NHẤT ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

Chia sẻ bài viết lên:

Khi tạo một logo, một trong những yếu tố quan trọng nhất là màu sắc được chọn. Vì mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, bạn không nên chọn màu sắc một cách ngẫu nhiên.

Nên bạn nghiên cứu một chút, bạn sẽ thấy màu xanh lam thường được nhiều doanh nghiệp và các đội thể thao sử dụng.

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Linhkio tìm hiểu nhé.

Một Số Thống Kê

Trước khi bắt đầu, bên cần biết màu xanh lam là một được yêu thích nhất. Theo các bức tranh của Dulux, 42% nam giới và 30% nữ giới nói rằng màu xanh là màu yêu thích của họ.

Ngoài ra, sau khi chọn ra 500 doanh nghiệp lớn nhất, Linhkio nhận thấy màu xanh lam thường được sử dụng cho logo của họ (khoảng 40%).

Ý Nghĩa Của Màu Xanh Lam

Theo lý thuyết màu sắc, màu xanh lam là một trong ba màu cơ bản, nghĩa là màu xanh lam không phải là màu kết hợp. Màu xanh lam cũng là một trong ba màu lạnh và những loại màu này có hiệu ứng làm dịu, nhẹ nhàng.

Màu này cũng được tìm thấy ở mọi nơi, vì đây là màu của bầu trời và biển. Ngay cả những người mù màu cũng có thể thấy màu xanh lam.

Bạn có biết màu xanh lam là màu thể hiện kiến thức, sự tin tưởng, khả năng tiếp cận? Đây có lẽ là một trong những lý do chính để nhiều công ty quyết định sử dụng màu này cho logo của họ.

Sự tiếp cận đến nhiều người, sự đáng tin cậy là điều mà các doanh nghiệp muốn. Ngoài ra, không giống như các màu khác như tím, màu xanh lam là một màu dễ tái tạo.

Pantone đã đặt màu xanh lam là màu của năm 2020. Đây là màu đơn giản, thanh lịch, không bao giờ lỗi thời.

Có Nên Chọn Màu Xanh Lam Cho Logo?

Chỉ vì màu xanh lam được sử dụng rộng rãi cho logo không có nghĩa là bạn nên chọn theo số đông. Trước hết bạn nên tự hỏi giá trị của bạn là gì?

Như đã đề cập ở trên, màu xanh lam thường được sử dụng để đại diện cho các công ty lớn. Bạn có tầm nhìn lớn đến như vậy không?

Trước khi bạn chọn, hãy dành thời gian để phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ sử dụng màu gì cho logo của họ? Nếu đối thủ của bạn sử dụng nhiều màu xanh lam, tốt hơn hết bạn nên chọn một màu khác để trở nên nổi bật hơn.

Cách Sử Dụng Màu Xanh Lam Để Tạo Lợi Thế

Vì màu xanh lam là màu phổ biến cho logo, liệu bạn có biết làm thế nào để nổi bật không? Một trong những sự kết hợp được thấy nhiều nhất cho logo là màu xanh lam với màu trắng, tạo ra hiệu ứng nhẹ nhàng.

Nếu đó không phải là thứ bạn tìm kiếm, hãy sử dụng các màu đậm hơn để thu hút sự chú ý, ví dụ: đỏ, cam hoặc vàng nếu muốn tạo sự vui tươi hoặc sinh động hơn cho logo.

Ngoài ra có nhiều sắc độ xanh khác nhau như xanh nước biển, xanh mòng két, … Đừng ngần ngại thử chúng khi tạo logo để tìm ra màu đại diện cho thương hiệu và giá trị của bạn.

Một Số Logo Màu Xanh Lam Nổi Tiếng

Hãy coi các logo dưới đây, hy vọng chúng có thể giúp bạn quyết định có nên sử dụng màu xanh lam cho logo.

Facebook

LÝ DO MÀU XANH LAM ĐƯỢC CHỌN NHIỀU NHẤT ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

Vì Facebook là nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất, nên việc doanh nghiệp này chọn màu liên quan đến khả năng tiếp cận là điều bình thường.

Nó cũng là một màu phổ biến, được nhiều người yêu thích. Một số người cho rằng logo của Facebook có màu xanh lam vì Mark Zuckerberg (nhà sáng lập Facebook) bị mù màu và khó nhìn thấy một số màu như đỏ, xanh lá cây.

Ford

LÝ DO MÀU XANH LAM ĐƯỢC CHỌN NHIỀU NHẤT ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

Từ năm 1912, công ty Ford của Mỹ đã bắt đầu sử dụng màu xanh lam cho logo của họ. Màu xanh lam được chọn để thể hiện sự tự tin và tin cậy, hai giá trị rất quan trọng trong giới ô tô.

Mặc dù logo Ford đã có một số thay đổi về mặt thiết kế theo thời gian, màu xanh lam đi kèm hình bầu dục vẫn là những yếu tố thiết yếu trong hình ảnh của thương hiệu này.

BMW

LÝ DO MÀU XANH LAM ĐƯỢC CHỌN NHIỀU NHẤT ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

Trái ngược với những gì ta có thể nghĩ, BMW không chọn màu xanh lam với lý do đó là màu của tri thức hay sự tin tưởng.

Logo của BMW là một nét tương đồng với lá cờ và quốc huy của Bavaria thuộc nước Đức, nơi công ty được thành lập. Đó là nguồn cảm hứng chính cho logo này.

Vậy bạn đã quyết định được nên sử dụng màu xanh lam cho logo của mình hay chưa? Dù là màu nào, hãy đảm bảo rằng chúng thể hiện được giá trị của bạn. Liên hệ Linhkio nếu cần được tư vấn nhé!

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *