Khoa Học Màu Sắc: Màu Sắc Danh Thiếp Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

Chia sẻ bài viết lên:

Danh thiếp hoặc thiếp mời là một công cụ tiếp thị đương đại, có vị trí trong cả hai thời đại (truyền thống và hiện đại). Danh thiếp luôn là một hình ảnh thu nhỏ đẳng cấp trong thế giới tiếp thị. Và ngay cả trong thế giới ngày nay, phương tiện này đang vươn lên dẫn đầu.

Các nhà thiết kế đồ họa ngày nay biết cách sử dụng các công cụ tiếp thị làm nên điều kỳ diệu khi kết hợp với sự sáng tạo. Ngay cả những tờ giấy có kích thước tiêu chuẩn khi được tạo ra và thiết kế một cách sáng tạo cũng trở thành một quảng cáo mini cho khách hàng của họ.

Chuyên Sâu Vào Chi Tiết Thiết Kế

Bị vây quanh bởi một loạt các nhà thiết kế đồ họa có tiếng tăm, tôi thường thấy mình phải vật lộn để không nhìn vào màn hình của họ và thay vào đó làm công việc của mình. Nhưng những thiết kế sáng tạo và sự kết hợp màu sắc bắt mắt này thực sự quá hấp dẫn khó có thể bỏ qua.

Nhưng luôn có một số khoa học đằng sau nghệ thuật này. Những người đứng đầu mà tôi thấy bận rộn trong việc lựa chọn các bảng phối màu hoàn hảo cho thương hiệu chắc chắn biết tầm quan trọng của việc chính xác với nghệ thuật của họ.

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tại sao cần phải cụ thể và chính xác trong việc lựa chọn màu sắc trong danh thiếp?

Màu Sắc Cho Danh Thiếp

Chúng ta đều biết các màu sắc khác nhau ảnh hưởng khác nhau đến não người như thế nào, ví dụ, màu đỏ tượng trưng cho sự sợ hãi hoặc nguy hiểm. Đó là lý do tại sao chúng ta tìm thấy màu này trên các tín hiệu đường.

Cũng giống như vậy, màu hồng tượng trưng cho quan điểm nữ tính, do đó chúng ta thường thấy các logo của tiệm dành cho phụ nữ được làm bằng màu hồng.

Nhưng trong blog của ngày hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến màu sắc này đóng vai trò như thế nào trong danh thiếp, thứ mà chúng tôi nghĩ là mang lại tất cả thông tin cần thiết.

Biết nó trước khi bạn chọn nó; đây là cách các màu khác nhau hoạt động khác nhau trên danh thiếp

Danh thiếp màu đen

Tương tự như bản năng của màu đen, danh thiếp màu đen cũng thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Danh thiếp màu đen thường trở nên mạnh mẽ và sôi động ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những người muốn thu hút sự chú ý mạnh mẽ, thích làm danh thiếp của họ với màu đen.

Ví dụ: hãy tưởng tượng danh thiếp của luật sư được tạo thành từ màu vàng, nó có giống danh thiếp của luật sư không? Không! Nhưng hãy tưởng tượng một tờ giấy đen, cứng được sử dụng để làm danh thiếp của luật sư. Nó sẽ thúc đẩy ngay lập tức tính cách của một người cũng như nghề nghiệp của họ.

Danh thiếp màu xanh lam

Màu xanh lam, màu danh thiếp chuyên nghiệp, thường được ưa thích bởi những người làm nghề tìm kiếm sự tin tưởng và tự tin. Giống như các bác sĩ, đối tượng được nhắm mục tiêu của danh thiếp bác sĩ là bệnh nhân tiềm năng của họ.

Và với màu xanh lam, chúng kích hoạt độ tin cậy từ những khách hàng nghi ngờ. Nói cách khác, màu xanh lam hoàn hảo cho những người muốn thể hiện sự đáng tin cậy trong nghề nghiệp của họ ngay lập tức.

Danh thiếp màu đỏ

Màu sắc – có hoặc không có liên quan đến thiết kế danh thiếp – tạo ra một tín hiệu mạnh mẽ. Khi màu sắc này được kết hợp với một số nội dung nghiêm túc và thông tin liên hệ thích hợp, nó sẽ ngay lập tức mang lại chất lượng công việc của ngành nghề cụ thể đó.

Màu đỏ cho biết công ty, cá nhân hoặc tổ chức có định hướng hành động và đam mê công việc của họ.

Danh thiếp màu vàng và cam

Những tấm danh thiếp màu vàng trở thành nguồn thăng hoa cho nghề nghiệp. Tương tự, màu cam cũng biểu thị sự tích cực và lạc quan. Thông thường, các nhà thiết kế đồ họa kết hợp hai màu sắc cho danh thiếp của một nghề đòi hỏi một cách tiếp cận lạc quan ngay từ đầu.

Danh thiếp màu tím và hồng cánh sen

Màu tím và màu hồng cánh sen thường được sử dụng để thể hiện một cách tiếp cận giàu trí tưởng tượng và sáng tạo.

Những màu này được thử nghiệm nhiều nhất, những người gắn liền với các ngành nghề như thời trang, nghệ thuật và văn hóa sử dụng màu này để vẽ các tấm bạt mini (danh thiếp) của họ.

Danh thiếp màu hồng

Không giống như hồng cánh sen hoặc tím, màu hồng biểu thị một sự rung cảm trìu mến hơn. Những tấm danh thiếp màu hồng thường được ưa thích bởi những người liên quan đến sức khỏe tâm thần và nghề tư vấn.

Thị trường xây dựng thương hiệu đã mang lại nhiều đổi mới hơn khi nói đến thiết kế danh thiếp. Với những đường cắt và lấp lánh điên cuồng, danh thiếp trông không có gì giống với hình thức ngày xưa của chúng.

Và bây giờ bạn đã biết cách chọn màu sắc danh thiếp, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lưu giữ yếu tố phù hợp trong tâm trí mình khi thiết kế hoặc đặt hàng.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *