NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

Chia sẻ bài viết lên:

Đặt vào trường hợp bạn đã tạo một logo sau tất cả các chỉnh sửa nhỏ và bạn đã sẵn sàng sử dụng chúng trên áo phông. Và khi đến lúc tải nó lên trang web hoặc in nó lên áo phông, nó trông không phù hợp với nền màu của nó.

Logo trong suốt có thể giải quyết vấn đề này.

Khi bạn sử dụng logo trong suốt trên một hình ảnh hoặc nền màu, bạn không cần phải lo lắng về nền của logo có thể xung đột hoặc cạnh tranh với môi trường xung quanh. Điều này làm cho một logo trong suốt trở nên có giá trị và dễ dàng xây dựng nhận diện thương hiệu trên các nội dung, dù là online hay offline.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

Như thế nào là logo trong suốt?

Nếu người ta định nghĩa nhanh thuật ngữ “logo trong suốt”, thì nó có nghĩa là một logo có nền trong suốt hay nói cách khác là không có nền nào cả.

Bạn có thể nhìn vào một logo của bất kỳ công ty nào được theo sau bởi “PNG trong suốt”, bạn sẽ thấy các hình ảnh có hoa văn được đánh dấu màu trắng và xám xung quanh nó. Điều này cho thấy rằng nền đã bị loại bỏ. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

Khi bạn có một logo có nền trong suốt, các yếu tố chính có thể là dấu từ, hình dạng, biểu tượng hoặc vùng chứa sẽ nổi bật ở bất cứ nơi nào bạn chọn để đặt chúng mà không đem lại cảm giác logo bị “đóng hộp”.

Trang web, hình ảnh, áo phông, chữ ký email, tiêu đề thư và video là một số nơi phổ biến mà chúng tôi sử dụng logo trong suốt.

Dưới đây là ba định dạng tệp mà logo có:

PNG

Đây là loại tệp phổ biến nhất cho nền của một logo trong suốt. Nó hiển thị hàng triệu màu có kích thước tệp tương đối nhỏ. PNG phải được sử dụng trong logo trên các ứng dụng kỹ thuật số như trang web, nền tảng truyền thông xã hội và bản trình chiếu Powerpoint.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

GIF

Nó cũng có thể hỗ trợ nền trong suốt. Người ta nói rằng hầu hết các tệp logo không có định dạng này so với tệp PNG thường được chấp nhận. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

SVG

Chúng là các tệp vector hỗ trợ nền trong suốt. Hầu hết các nền tảng yêu cầu tải lên logo như trình tạo trang web và nền tảng xã hội không chấp nhận tệp SVG. Tuy nhiên, phần tốt là bạn có thể gửi chúng đến các nhà in hoặc nhà thiết kế đang làm việc với logo để có kết quả rõ nét. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

Sử dụng logo trong suốt ở đâu?

Khi bạn sử dụng logo trong suốt, bạn sẽ thấy rõ ràng là có các phiên bản khác nhau của logo, ​​tùy thuộc vào màu nền.

Ví dụ:

 • Logo màu có nền trong suốt
 • Logo màu trắng với nền trong suốt (hữu ích với màu tối)
 • Logo màu đen với nền trong suốt (hữu ích với màu sáng)

Một số tệp được gắn nhãn là “white_logo_transparent_background” xuất hiện với màu trắng hoặc để trống trên máy tính vì nó hiển thị trong suốt bằng màu trắng.

Logo có nền trong suốt rất hữu ích khi đặt thiết kế trên hình ảnh hoặc nền có màu/hoa văn như đã đề cập trước đây hoặc trên nền trắng nếu logo không có.

Các ứng dụng kỹ thuật số cho một logo trong suốt bao gồm:

 • Tiêu đề trang web
 • Chữ ký email
 • Bài thuyết trình
 • Hình ảnh được sử dụng để đánh dấu hoặc một phần tử nhỏ ở góc dưới cùng
 • Video

Mẹo: Bạn có muốn đặt logo của mình trên một hình ảnh không? Để làm như vậy, hãy đảm bảo có đủ độ tương phản để logo có thể hiển thị tốt. Hãy thử kiểm tra các phiên bản màu đen, trắng và màu của logo trong suốt hoặc thêm một lớp màu đen lên hình ảnh bằng cách sử dụng độ trong suốt 60% để tạo độ tương phản. Bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Photoshop, Illustrator hoặc InDesign. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

In logo:

Nếu bạn dự định in logo, bạn phải sử dụng phiên bản trong suốt của logo vì nền có thể trông sắc nét trên mọi chất liệu.

Các ứng dụng in có thể bao gồm:

 • Trang phục (áo phông, túi xách, mũ, áo hoodie, v.v.)
 • Cốc, sổ ghi chép, bút, v.v.
 • Giấy viết thư hoặc tài liệu
 • Bao bì (trên hộp trắng hoặc bìa cứng trông đẹp nhất với màu đen hoặc tối được in trên đó)
 • Hình dán/đề can
 • Tài liệu tiếp thị như sách quảng cáo và bưu thiếp

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

Cách tạo logo không có nền

Khi bạn thuê một nhà thiết kế hoặc liên hệ với một đại lý để thiết kế logo cho bạn, họ sẽ cung cấp một phiên bản logo có nền trong suốt.

Và, nếu bạn đã tự thiết kế logo bằng một chương trình thiết kế và bạn đang cần xóa nền, bạn sẽ cần phần mềm chỉnh sửa như Photoshop và tệp logo PSD. Hoặc, bạn có thể thuê một freelancer về thiết kế đồ họa để làm việc đó cho bạn.

Khi xây dựng thương hiệu, logo có nền trong suốt rất hữu ích vì bạn có thể sử dụng chúng trên tất cả các phương tiện trên bất kỳ bảng màu nào.

Ngoài ra, đừng sợ nền được đánh dấu màu xám và trắng khi bạn xem một logo có độ trong suốt. Những dấu kiểm này sẽ không hiển thị khi bạn sử dụng chúng trong thiết kế của mình! 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LOGO TRONG SUỐT

Kết luận:

Logo là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ công ty nào. Do đó, việc sở hữu một logo trong suốt theo ý của bạn là rất tốt. Vì chúng trong suốt nên chúng hoạt động hiệu quả trên mọi bề mặt và mọi lúc mọi nơi đều khác nhau.

Câu hỏi thường gặp:

1. Logo có nền trong suốt là gì?

Bạn hẳn đã xem qua một phiên bản được gọi là “PNG trong suốt”. Đây thường được gọi là logo có vẻ như có nền được đánh dấu màu xám và trắng. Ý tưởng đằng sau điều này là để thiết kế của bạn nổi bật trên bất kỳ bề mặt nào.

2. Logo trong suốt là gì?

Điều này có nghĩa logo có một khoảng trống xung quanh trong suốt. Nó có thể được đặt trên bất kỳ nền nào và sẽ hiển thị trong không gian trống đó. Cả PNG và GIF đều hỗ trợ nền trong suốt trên web.

3. Logo có độ phân giải cao là gì?

Hình ảnh có độ phân giải cao ít nhất là 300 pixel mỗi inch. Nó tạo ra một bản in chất lượng tốt và là một yêu cầu đối với các bản in cứng, đặc biệt là để đại diện cho thương hiệu hoặc các tài liệu in khác. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *