NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Chia sẻ bài viết lên:

Bất cứ khi nào thành lập một công ty mới, người ta nghĩ ngay đến việc có những logo có độ dốc hoàn toàn độc đáo và có thể thể hiện hình ảnh của công ty theo cách phù hợp. Bạn có thể thấy một thực tế là có hàng ngàn công ty sử dụng cùng một logo gradient màu với một bảng màu tương tự như mong muốn của bạn.

Khi bạn dành hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày để suy nghĩ về những điều tương tự và cố gắng đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn nghĩ ra phải rất độc đáo so với tất cả các lựa chọn phổ biến trên thị trường. Những loại thử thách này thường được xử lý bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp bằng cách sử dụng mẫu màu có tên là ‘Gradient’. 

Màu gradient là sự pha trộn giữa hai hay nhiều màu sắc lại với nhau, tạo cảm giác mượt mà, liên tục và chuyển tiếp. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Ở đây các nhà thiết kế kết hợp hai hoặc nhiều màu sắc và pha trộn chúng với nhau để tạo ra một cái gì đó khác với bánh xe màu thông thường.

Hiện nay, cách phối màu logo gradient đã trở nên phổ biến và rất hợp thời trang.

Nhóm thiết kế tại Linhkio đã sắp xếp bài viết này, trong đó cung cấp tất cả các vị trí của gradient tốt nhất cho logo và giúp bạn xác định mức độ dễ dàng của biểu tượng gradient cũng như tất cả những điều nên và không nên sử dụng gradient trong logo của công ty bạn.

Nên làm: Tạo một phiên bản nền tảng cho các logo với độ dốc trước khi sửa đổi nó bằng bất cứ thứ gì. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Không nên: Thêm gradient và các yếu tố khác ở giai đoạn đầu tiên của thiết kế logo của bạn. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Bắt đầu với phiên bản nền tảng của màu gradient logo của bạn. Thực hiện theo mô hình kết hợp một vài yếu tố cùng một lúc và không vội vàng thêm quá nhiều gradient và yếu tố lúc đầu. Điều này có thể làm cho logo của bạn trông cực kỳ lộn xộn và rối ren, đó là giao diện mà chúng tôi sẽ không hướng tới.

Ngoài ra, phiên bản cơ bản của logo của bạn có thể được sử dụng trong các phương tiện như bảng chữ cái, quần áo thương hiệu và nhiều thứ khác. Việc kết hợp các thành phần vô dụng trong thiết kế của bạn có thể làm cho nó trông cầu kỳ và thiếu chuyên nghiệp. Điều quan trọng là gắn bó với một bổ sung đơn giản và tối giản.

Nên làm: Sử dụng cách phối logo gradient màu theo cách sáng tạo có thể kết nối với thương hiệu. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Không nên: Bắt đầu thêm những yếu tố không liên quan và không kết nối với thương hiệu. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Sử dụng gradient pattern theo cách có thể dễ dàng kết nối với thương hiệu. Điều gì đó khiến bạn liên tưởng đến thương hiệu. Thiết kế logo với độ dốc có thể liên quan đến thương hiệu là điều rất quan trọng cần tuân theo.

Sử dụng nhiều góc cạnh sáng tạo, độ tương phản và thêm chiều sâu có thể trông rất đẹp nhưng sẽ không truyền tải được bất kỳ bối cảnh nào với thương hiệu của bạn và khán giả của bạn sẽ không thể kết nối với logo. Một phiên bản logo nên sáng tạo và đổi mới trong khi thiết kế logo của công ty họ nhưng ở mức độ phù hợp.

Chúng ta nên nhớ rằng không bắt buộc phải sử dụng mẫu logo gradient trên logo của bạn. Nếu cách phối màu trông không đẹp thì hãy thay đổi nó và chọn thứ khác.

Nên làm: Thiết kế logo với việc sử dụng các gradient theo cách rất mềm mại và tối giản 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Không nên: Kết hợp các độ dốc lớn với màu sắc đậm trên logo. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Ví dụ, lấy bất kỳ thương hiệu lớn nào sử dụng mẫu logo gradient, tất cả đều sử dụng nó một cách rất tinh tế mà không lạm dụng nó. Độ dốc tốt nhất tinh tế cho logo này sẽ tạo thêm độ nổi bật và chiều sâu cho thiết kế hiện tại của bạn mà không làm cho nó trông hoàn toàn nhạt nhẽo.

Luôn nhớ sử dụng mô hình gradient trong các phần nhỏ trước và sau đó tăng cường nó cho phù hợp. Việc này có thể làm cho logo của bạn trông rất chuyên nghiệp và sang trọng. Và nếu nghĩ đến việc nhận được cùng một thiết kế trong mẫu in thì nó cũng có thể được in với chất lượng cao mà không bị méo.

Nên làm: Thiết kế và phân lớp các gradient theo cách làm cho nó trông chuyên nghiệp và thực thi. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Không nên: Sử dụng các độ dốc không cần thiết và làm cho biểu tượng trông giống như một đứa trẻ nào đó đã thiết kế nó mà không cần suy nghĩ gì. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Thiết kế logo với độ dốc cho chính bạn hoặc gia công nó cho bất kỳ khách hàng bên thứ ba nào, hãy luôn nhớ làm cho nó trông chuyên nghiệp và không hỗn loạn. Nó phải phù hợp với yêu cầu của khách hàng và không nên thêm những thứ không cần thiết vì lợi ích của thiết kế. Các góc và góc nhìn của logo gradient của bạn nên được thiết kế cẩn thận.

Sự pha trộn của các màu sắc trông dễ dàng và mượt mà. Luôn nhớ sửa đổi logo gradient của bạn theo một mẫu liên quan đến logo nền tảng và thương hiệu và không nên thêm gì nếu không có bất kỳ sự liên quan nào.

Nên làm: Làm cho các chuyển sắc của bạn theo một mẫu thân thiện với bản in. 

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI SỬ DỤNG MÀU GRADIENT CHO LOGO

Không nên: bỏ qua khía cạnh của bản in.

Vì các thiết kế của logo gradient có thể hơi phức tạp so với các thiết kế màu đen và trắng đơn giản. Vì vậy, người ta phải đảm bảo chất lượng của logo gradient được thiết kế sao cho thiết kế in ra có chất lượng tốt nhất và trông không bị méo. Các chương trình thiết kế như Adobe có thể giúp giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực này. Điều quan trọng là phải tạo ra một thiết kế có chất lượng cao ngay từ đầu.

Kết luận

Điểm cuối cùng là bạn đang sử dụng màu gradient độc quyền trên trang web của mình. Bạn không bao giờ biết rằng logo được thiết kế cho công ty của khách hàng của bạn làm cho nó đứng đầu và sau đó đối với các nền tảng truyền thông khác nhau, cùng một logo sẽ được sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng logo bạn thiết kế rất dễ tùy chỉnh và tối ưu về chất lượng cũng như tính độc đáo. Cuối cùng, mọi thứ trên thiết kế của bạn phải phù hợp và chuyên nghiệp.

Câu hỏi thường gặp về những điều nên làm và không nên khi sử dụng gradient

1. Khả năng đọc của logo có thể bị ảnh hưởng bởi gradient không?

Mọi người nghĩ rằng việc sử dụng logo gradient có thể làm hỏng văn bản hoặc thiết kế chính của logo của họ. Chà, điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn không sử dụng thiết kế gradient tốt nhất cho logo theo cách chính xác. Đó là lý do tại sao người ta nên sử dụng nó một cách rất tinh tế và không lạm dụng nó để thiết kế chính không bị biến mất hoặc bị bóng.

2. Có phải thiết kế thành màu gradient không?

Sau tất cả, logo có thiết kế đẹp nhất sẽ thành công nhất. Bạn đang đi theo hướng hoàn toàn ngược lại nếu logo gradient màu là yếu tố chính hoặc nếu bạn cố gắng bù đắp cho một thiết kế kém bằng cách thêm các gradient không cần thiết.

3. Logo gradient có thể chuyển đổi trở lại thiết kế đen trắng cơ bản không?

Hầu hết trong mọi ngành, ở một mức độ nhất định, logo của bạn sẽ cần được tạo lại bằng màu đen và trắng. Khi chuyển đổi thành màu đen và trắng, bạn sẽ muốn đảm bảo hỗn hợp không bị biến mất hoặc trở thành vết xám hoặc đen. 

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *