CÁC LOẠI THIẾT KẾ LOGO DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU MANG LẠI ROI ĐÁNG KINH NGẠC

Chia sẻ bài viết lên:

Thứ đầu tiên tiếp xúc với khách hàng liên quan đến thương hiệu của bạn chính là logo. Đó là bộ mặt mà họ gặp lúc đầu và vì vậy bạn sẽ nghĩ ra thiết kế logo doanh nghiệp tốt nhất để chào đón khách hàng tiềm năng của mình.

Có thể là một doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn ra mắt hoặc một doanh nghiệp đã thành lập sẵn sàng đổi mới thương hiệu, việc chọn ra những logo doanh nghiệp tốt nhất đáp ứng được với cả dịch vụ của bạn và khách hàng là điều tối cần thiết.

Mặc dù để có được logo doanh nghiệp tốt nhất từ một công ty thiết kế logo hàng đầu cần phải có sự đầu tư lớn, nó có tác động thúc đẩy ROI của bạn rất nhiều.

Một logo được thiết kế chuyên nghiệp là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng thương hiệu của bạn. Nó có sức mạnh để tạo ra tác động lâu dài đến khán giả của bạn và biến họ thành khách hàng tiềm năng khi được thực hiện có chiến lược và sự hoàn hảo.

Nó có thể được chứng minh là nền tảng cho những năm thành công sắp tới, vì vậy, luôn khôn ngoan khi chi tiêu nhiều hơn bình thường một chút và có được logo doanh nghiệp tuyệt vời nhất được thiết kế cho thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng chi thêm một ít ngân sách và nỗ lực của mình để có được thiết kế logo doanh nghiệp tốt nhất, bạn cần phải biết những điều cơ bản sau:

  • Biết nhận diện thương hiệu của bạn từ sâu bên trong;
  • Xác định logo doanh nghiệp tốt nhất phù hợp với nhận diện thương hiệu của bạn;
  • Quyết định một phong cách logo cụ thể phù hợp với nhận diện thương hiệu của bạn;
  • Chọn bảng màu và phông chữ tương hỗ tốt với nhận diện thương hiệu của bạn.

Nói dễ hơn làm, các quyết định trên đòi hỏi một lượng lớn kiến thức về logo cũng như kiến thức chuyên môn. Để giúp bạn tiếp cận gần hơn với đống kiến thức đó, Linhkio đã tổng hợp tất cả các thiết kế logo hàng đầu mang lại ROI (return on investment – tỷ suất hoàn vốn) đáng kinh ngạc.

CÁC LOGO DOANH NGHIỆP TỐT NHẤT MANG LẠI ROI TĂNG

Khi nói đến thiết kế logo doanh nghiệp tốt nhất có thể mang lại ROI đáng kinh ngạc, nền tảng luôn bắt đầu bằng một trong những logo độc đáo sau đây:

LOGO MASCOT

Như tên cho thấy, chúng là logo với các mascot (linh vật) là đối tượng trung tâm. Chúng hầu hết được thiết kế với một nhân vật làm trọng tâm và phù hợp hoàn hảo với các thương hiệu đề cao tính giải trí và thân thiện.

Chúng chứng tỏ là những logo doanh nghiệp tốt nhất bằng cách giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh bằng một đặc điểm độc đáo thể hiện hoàn hảo câu chuyện đằng sau thương hiệu của bạn.

LOGO WORDMARK

Logo wordmark được cho là logo doanh nghiệp tốt nhất mang lại ROI lớn. Chúng thường được thiết kế với chiến lược đơn giản là viết tên thương hiệu bằng kiểu phông chữ rõ ràng và độc đáo.

Logo này phản ứng tốt với các thương hiệu có tên độc đáo và hấp dẫn và nhằm mục đích hoàn toàn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của họ, chẳng hạn như Google và eBay.

LOGO LETTERMARK

Lettermark gần giống với các logo wordmark và điểm khác biệt duy nhất mà chúng sở hữu là chúng được thiết kế bằng cách sử dụng tên viết tắt của tên thương hiệu thay vì sử dụng tên đầy đủ của chúng.

Chúng phổ biến với các thương hiệu có tên dễ nghe và nổi tiếng với tên viết tắt của họ, chẳng hạn như Cable News Network thường được gọi là CNN.

LOGO BIỂU TƯỢNG

Đúng như tên gọi, logo biểu tượng được thiết kế bằng chiến lược chữ lồng trong đó biểu tượng và con dấu cổ điển được sử dụng làm đối tượng trung tâm. Những biểu tượng này tương tác tốt với các thương hiệu ưu tú mang uy duy như di sản của họ, chẳng hạn như Starbucks.

LOGO TƯỢNG HÌNH

Khá giống với logo mascot ở một mức độ nào đó, logo tượng hình là logo doanh nghiệp tốt nhất với trọng tâm chính là thể hiện câu chuyện của thương hiệu một cách trực quan.

Chúng thường được thiết kế với mô hình của các đối tượng khác nhau có liên quan đến một thương hiệu và có khả năng xác định câu chuyện của thương hiệu đó.

Sự khác biệt duy nhất giữa logo mascot và logo tượng hình là nhân vật của logo linh vật có một số tính cách và tiếng nói trong khi logo tượng hình chỉ là một đối tượng chẳng hạn như quả táo trong logo của Apple.

LOGO TRỪU TƯỢNG

Tốt nhất trong số các logo doanh nghiệp tốt nhất, logo trừu tượng được thiết kế với hình ảnh hóa làm tâm điểm của nó nhưng hình ảnh không thể nhận ra trong các logo trừu tượng.

Đúng như tên gọi, chúng có thiết kế trừu tượng và khác thường kết hợp để đại diện cho thương hiệu đằng sau, chẳng hạn như logo của Spotify đại diện cho âm nhạc dưới dạng sóng.

LOGO KẾT HỢP

Được sử dụng nhiều nhất trong số tất cả các logo doanh nghiệp tốt nhất, logo kết hợp là sự kết hợp của hai hoặc nhiều loại từ những loại được đề cập ở trên. Chúng rất phổ biến với các thương hiệu tiêu dùng thông thường và là một nguồn tuyệt vời mang lại ROI lớn.

Ví dụ hoàn hảo về logo kết hợp là quán pizza được thiết kế với sự kết hợp của các logo bằng hình ảnh và chữ.

Khi bạn đã hiểu từng logo doanh nghiệp tốt nhất này, việc đưa ra các quyết định cần thiết để thiết kế một logo chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn một cách tự nhiên. Bạn sẽ có ý tưởng về logo phù hợp với loại thương hiệu nào.

Tuy nhiên, bạn có thể cần một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để thiết kế logo doanh nghiệp tốt nhất đảm bảo ROI lớn và nâng cao thương hiệu của bạn hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ Linhkio để được tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *