LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MẠNH MẼ THÔNG QUA CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO MỚI NHẤT?

Chia sẻ bài viết lên:

Tạo nhận diện thương hiệu là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp mới nào muốn phát triển thành một công ty lớn hơn. Nhưng khi bạn đang tạo ra bộ nhận diện thương hiệu của mình, bạn cần ghi nhớ những xu hướng thiết kế mới nhất để hỗ trợ bạn trong công việc.

Dưới đây là cách tạo ra một nhận diện thương hiệu mạnh mẽ theo các xu hướng thiết kế logo mới nhất.

1. Khoảng Thời Gian

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về logo thương hiệu là chúng thường tương ứng với khoảng thời gian chúng được tạo ra. Tuy nhiên, ngày nay, người ta thường thấy các logo thương hiệu mới được tạo ra được cách điệu để trông giống như chúng thực sự cũ.

Điều này được thực hiện vì những lý do khác nhau, nhưng thông thường, nó trở thành một phần của nhận diện thương hiệu.

Chọn một khoảng thời gian khác nhau cho logo thương hiệu của bạn cũng là một cách để làm cho công ty của bạn nổi bật giữa đám đông. Với rất nhiều doanh nghiệp được thành lập mỗi ngày và rất nhiều doanh nghiệp đã hoạt động, bạn rất dễ bị lạc giữa các đối thủ cạnh tranh.

Do đó, phát triển một nhận diện thương hiệu hiệu quả là một trong số ít cách bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Khi chọn khoảng thời gian cho logo thương hiệu của bạn, hãy nghĩ đến loại tính cách mà bạn muốn thương hiệu của mình có.

Ví dụ: nếu bạn muốn tiệm cắt tóc của mình cảm thấy sang trọng khi ai đó nhìn vào logo của nó, thì bạn sẽ muốn sử dụng màu đen và màu đồng hoặc màu gỗ với phông chữ cổ.

2. Logo Chữ

Một cách khác để làm cho logo của bạn nổi bật đồng thời tạo ra một nhận diện thương hiệu mạnh mẽ là sử dụng một logo chữ. Những logo như vậy gần đây đã trở nên khá phổ biến nhờ vẻ ngoài đơn giản và tối giản.

Logo chữ cũng thường dễ nhớ hơn vì người xem nhớ tên công ty bằng cách ghi nhớ hình thức của logo.

Nói như vậy, có một số điều bạn nên nhớ nếu không muốn kết thúc với một thiết kế logo tồi. Đối với người mới bắt đầu, bạn cần sử dụng phông chữ dễ đọc.

Nếu không, bạn có thể phát hiện ra rằng người xem của bạn thậm chí không hiểu thương hiệu của bạn được gọi là gì vì họ không thể đọc được chữ ở logo.

Một logo chữ tốt sẽ để lại ấn tượng cho bất kỳ ai nhìn vào nó giống như bất kỳ logo thương hiệu nào khác. Đảm bảo rằng phông chữ bạn đang sử dụng có thể đọc được đồng thời khác với các phông chữ khác được các công ty khác sử dụng.

3. Hình Dạng Hình Học

Hình dạng hình học cũng trở nên khá phổ biến trong thiết kế logo thương hiệu. Chúng là một dạng ngôn ngữ được mọi người hiểu ngay cả khi sự hiểu biết này thường xảy ra ở mức độ tiềm thức.

Bằng cách sử dụng các hình dạng hình học nhất định, bạn có thể cho thấy rằng công ty của bạn thân thiện hoặc táo bạo, đáng tin cậy hoặc độc đáo.

Giống như sử dụng logo văn bản, việc kết hợp các hình dạng hình học vào thiết kế logo thương hiệu của bạn có thể làm cho logo của bạn trông đơn giản, tối giản và dễ nhớ.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các hình dạng hình học trong thiết kế logo thương hiệu của mình mà không thực sự sử dụng các hình dạng trực tiếp ở dạng đơn giản nhất (được tạo thành từ các đường mỏng hoặc dày).

Ví dụ, bạn có thể sử dụng hình ảnh của một bánh xe đại diện cho một vòng tròn. Tất nhiên, đây là tất cả những hình ảnh trực quan mà bạn nên cẩn thận đưa vào logo thương hiệu của mình theo cách không làm cho chúng mâu thuẫn với nhau.

4. Màu Đơn Sắc

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA MỘT NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU MẠNH MẼ THÔNG QUA CÁC XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO MỚI NHẤT?

Logo thương hiệu không phải lúc nào cũng được tạo nên từ nhiều màu sắc khác nhau. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng màu đơn sắc.

Nếu thương hiệu của bạn được kết nối với tính độc quyền, duy nhất, độc đáo và có đối tượng mục tiêu thuộc một số nhóm ưu tú, chỉ sử dụng một màu trong thiết kế logo thương hiệu có thể giúp bạn thể hiện sự đặc biệt đó về thương hiệu của mình.

Thiết kế logo thương hiệu một màu cũng có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền về lâu dài vì bạn sẽ chỉ sử dụng một màu sơn để in logo thương hiệu của mình trên các tài liệu khác nhau.

Điều này đặc biệt đúng với các thiết kế đen, trắng, xám hoặc đen trắng cho phép bạn chỉ sử dụng sơn đen khi in.

Bên cạnh đó, thiết kế logo thương hiệu một màu dễ nhớ và hình dung hơn đối với người xem của bạn. Và một đặc điểm như vậy luôn có lợi cho một thiết kế logo thương hiệu cần được khán giả ghi nhớ và nhận biết dễ dàng hơn sau đó.

5. Hoạt Ảnh

Các logo hoạt hình hiện đang trở nên phổ biến hơn một chút mặc dù chúng vẫn rất khó để phát huy tác dụng bởi vì hầu hết thời gian logo không thể di chuyển và ở trạng thái tĩnh.

Rốt cuộc, chúng được cho là chỉ là một bức tranh. Nhưng có một số thời điểm nhất định khi logo hoạt hình có thể được sử dụng, vì vậy một số công ty đã bắt đầu chuyển sang hình ảnh động để có tác động nhiều hơn.

Logo hoạt hình thường có một số dạng tĩnh. Vì vậy, kết quả cuối cùng của hoạt ảnh thường là Logo thương hiệu nguyên bản.

Ngoài ra, một logo động có thể đơn giản là một logo tĩnh với hiệu ứng 3D, vì vậy khi có khả năng sử dụng hoạt ảnh, nó sẽ đơn giản là 3D chứ không phải chuyển động theo một cách nhất định.

Nếu bạn đã có một logo thương hiệu và bạn muốn thêm gia vị cho nó một chút, thì việc tạo hoạt ảnh cho nó bằng hiệu ứng 3D hoặc theo một cách nào đó có thể là một giải pháp tốt vì nó sẽ làm cho logo thương hiệu của bạn trông sống động hơn.

6. Màu Neon

Màu neon có lẽ là đặc trưng của những năm 80, nhưng chúng đang nhanh chóng lấy lại vị trí là một trong những màu có tác động mạnh nhất được sử dụng trong thiết kế.

Màu neon tươi sáng, tràn đầy năng lượng và có thể thu hút sự chú ý gần như ngay lập tức khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những thương hiệu có hình ảnh thương hiệu sôi nổi và muốn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Tuy nhiên, có một số vấn đề với việc sử dụng màu neon trong thiết kế logo thương hiệu của bạn. Có khả năng bạn sẽ sử dụng màu neon quá đà, nghĩa là chúng sẽ gây khó chịu hơn là thú vị.

Nếu bạn muốn tránh sử dụng màu neon quá lố, tốt hơn nên sử dụng chúng một cách tiết kiệm hoặc với các màu bổ sung khác.

7. Không Gian Âm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không gian âm cũng là thứ có thể trông khá đẹp trong logo thiết kế thương hiệu của bạn và thậm chí có thể trở thành một đặc điểm đặc trưng của logo thương hiệu của bạn.

Các nhà thiết kế thường biết rằng không gian âm, nếu được sử dụng đúng cách, có thể tạo ra một kết quả cuối cùng bất ngờ.

Một lý do khác tại sao việc sử dụng không gian âm trong thiết kế logo thương hiệu của bạn có thể là một xu hướng thú vị để làm theo là bạn sẽ không phải thêm các yếu tố mới, vì vậy logo của bạn sẽ tương đối sạch sẽ và gọn gàng.

Ít yếu tố hơn cũng có nghĩa là nó dễ được ghi nhớ và nhận ra hơn.

Lời Kết

Tóm lại, việc biết các xu hướng thiết kế logo mới nhất sẽ giúp bạn hiểu cách tạo ra thiết kế logo sẽ định hình bản sắc thương hiệu của bạn và hình thành những gì công ty của bạn đại diện và tại sao nó hữu ích cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *