DYNAMIC LOGO – SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Chia sẻ bài viết lên:

Logo (hay còn gọi là biểu trưng) là một hình ảnh, kiểu chữ hoặc sự kết hợp của cả hai để truyền đạt các giá trị của công ty bạn và dùng như một cách để xác định doanh nghiệp của bạn.

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Logo này sẽ xuất hiện ở bất kỳ đâu mà doanh nghiệp của bạn đang được hiện diện – trên giấy viết thư, trang web, quảng cáo, kênh xã hội, danh thiếp, hàng hóa, v.v. – để người xem mục tiêu của bạn có thể hiểu tất cả những gì bạn đang làm và liên kết logo của bạn với tổng thể nhãn hiệu.

Điều Gì Khác Biệt Về Dynamic Logo?

Dynamic logo (logo linh hoạt) là logo có thể thích ứng, thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được đặt. Không giống như logo “tĩnh” (dạng logo thông thường), logo linh hoạt có nghĩa là được biến đổi tuỳ biến.

Có thể là một khía cạnh cụ thể của logo thay đổi – như hướng của biểu tượng hoặc vị trí của màu sắc – hoặc toàn bộ thiết kế được đại tu mỗi khi logo được trình bày.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là một số yếu tố cơ bản của logo phải luôn nhất quán, bất kể những thay đổi được thực hiện đối với logo – cho dù đó là phông chữ, chữ cái hay biểu tượng bạn sử dụng.

Đây là điều tách biệt các logo linh hoạt với việc ném một loạt các logo không liên quan vào khắp nơi và gọi chúng là “linh hoạt”.  Vì vậy, logo công ty đầu tiên bạn tạo có thể sẽ không xuất hiện nhiều ngày – nhưng nó sẽ đóng vai trò là bản thiết kế cho logo năng động, luôn thay đổi của bạn.

Tại Sao Nên Sử Dụng Dynamic Logo?

Trước hết, nếu bạn thiên về nghệ thuật, dynamic logo sẽ là thiên đường sáng tạo của bạn. Nhưng ngay cả khi thiết kế không phải là sở thích của bạn, vẫn có những lợi thế khi đi lựa chọn dynamic logo:

Bối cảnh quyết định tất cả

Giả sử chiến lược xây dựng thương hiệu trên internet của bạn liên quan đến việc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong thị trường ngách, nhưng khi ngoại tuyến, bạn muốn tập trung vào việc công ty của mình lành mạnh như thế nào.

Dynamic logo của bạn – liên tục kể câu chuyện của công ty bạn – có thể truyền đạt cả hai phẩm chất này tùy thuộc vào tình huống.

Biểu thị tính linh hoạt

Các phiên bản khác nhau của logo tạo ấn tượng rằng doanh nghiệp của bạn có nhiều hơn một thế mạnh – và còn cách nào tốt hơn để đại diện cho một công ty hướng tới sự thay đổi hơn là thông qua một logo làm được điều đó?

Mọi người đều có thể đóng góp ý kiến

Không giống như logo tĩnh, nhân viên của bạn có thể lập chiến lược và đưa ra ý tưởng về cách phiên bản tiếp theo của dynamic logo trông như thế nào.

Bổ sung vào nhận diện thương hiệu

Logo của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách thương hiệu của bạn được nhìn nhận và một dynamic logo có thể mang lại cho bạn sức hút cần thiết để thu hút khách hàng.

Một khi thương hiệu của bạn có đủ sự nổi bật, khán giả của bạn sẽ mong được xem những gì bạn đưa ra tiếp theo.

Ví dụ tốt nhất về một công ty sử dụng dynamic logo để làm lợi thế của họ là Google, công ty có một biểu tượng khác nhau cho mọi thứ và mọi dịp.

Chỉ cần nhìn vào những gì họ đã làm cho Ngày Quốc khánh Romania, năm 2018

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Hoặc Ngày cựu chiến binh, 2016

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Hay vào ngày chúng ta lần đầu tiên phát hiện ra nước trên mặt trăng, năm 2009

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Người hâm mộ Google đã học cách dự đoán một logo mới từ tập đoàn công nghệ bất cứ khi nào có điều gì đó thú vị xảy ra trên thế giới – và hiếm khi họ thất vọng về nó.

Bạn sẽ nhận thấy rằng trong cả ba ví dụ, bản thân văn bản “Google” đều giống nhau, nhưng mọi thứ khác (như đồ họa, phông chữ và màu sắc) hoàn toàn khác với logo.

Thậm chí còn có một phiên bản của logo Ngày Quốc khánh Romania có yếu tố chuyển động – đưa chúng ta đến chủ đề tiếp theo:

Những Yếu Tố Linh Hoạt

Câu hỏi nhức nhối được đặt ra ở đây: thay đổi những gì?

Trả lời: Bất cứ điều gì có thể nắm bắt. Hãy xem xét và điều chỉnh một số yếu tố sau:

Hình ảnh

Nickelodeon nổi tiếng về điều này. Kênh truyền hình dành cho trẻ em sử dụng một biểu tượng khác nhau cho mỗi chương trình trên mạng của mình, nhưng vẫn giữ màu cam năng động và phông chữ vui tươi nhất quán xuyên suốt – nói lên khía cạnh thú vị của kênh trong khi vẫn có thể nhận ra ngay lập tức với mọi phiên bản của logo.

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Dải màu

FedEx sử dụng sự thay đổi màu sắc một cách hiệu quả, xen kẽ màu của chữ “Ex” trong mỗi phiên bản logo của họ để biểu thị một dịch vụ khác nhau mà họ cung cấp.

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Định hướng biểu tượng

Để quảng bá du lịch cho bán đảo Nordkyn (nằm ở đầu Châu Âu), một dynamic đã được tạo ra để mô hình hóa những thay đổi của khu vực về hướng gió và nhiệt độ. Trên trang web du lịch, biểu tượng logo chuyển đổi vị trí cứ sau 5 phút.

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Chuyển động

Thêm chuyển động vào logo của bạn làm cho logo của bạn trở nên sống động theo thời gian thực, vì nó thay đổi ngay trước mắt khách hàng của bạn!

Điều này có thể khó (nếu không phải là không thể) thực hiện trên các tài liệu in, nhưng đó là một cách tuyệt vời để làm cho logo của bạn nổi bật trên đa phương tiện và tạo ấn tượng rằng bạn là một thương hiệu thời thượng, có tư duy tương lai.

DYNAMIC LOGO - SỬ DỤNG KHI NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO

Kết luận

Một dynamic logo cho phép doanh nghiệp của bạn sáng tạo và tạo ra một loạt các ấn tượng lâu dài đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Những Điểm Cần Cân Nhắc Trước Khi Tạo Dynamic Logo

Dynamic logo không dành cho tất cả mọi người. Khi bạn đang quyết định loại logo mà bạn muốn tạo cho doanh nghiệp của mình, hãy nhớ những điều sau:

Đừng nhầm lẫn “dynamic” với “tốt hơn”

Logo tiêu chuẩn vẫn là loại logo phù hợp nhất, đặc biệt khi mục tiêu của bạn là tạo ra nhận thức về tính vĩnh cửu và liên tục xung quanh thương hiệu của bạn.

Điều đó nói lên rằng – các dynamic logo cho phép bạn liên tục đổi mới, điều này có thể phù hợp với nhận thức mà bạn muốn người khác có về doanh nghiệp của mình.

Trung thành với logo ban đầu của bạn

Các yếu tố đánh dấu logo của bạn là thuộc về công ty của bạn nên được giữ nguyên trong mọi phiên bản của nhãn hiệu. Hãy nhớ rằng, mục đích của logo – động hay cách khác – là đại diện cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù có một dynamic logo thu hút sự chú ý là quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn được cho là giữ thiết kế của nó trong nhận diện thương hiệu.

Logo động nên đứng một mình

Hãy nhớ rằng khách hàng sẽ tương tác với thương hiệu của bạn tại các thời điểm khác nhau hoặc thông qua các phương tiện khác nhau và bất kỳ logo nào họ nhìn thấy có thể sẽ là biểu tượng duy nhất mà họ liên kết với thương hiệu của bạn.

Bởi vì điều này, mọi biến thể của logo của bạn cần phải có cốt lõi – hỗ trợ toàn bộ thương hiệu của bạn trong một chỗ.

Biết bạn là ai

Hãy hoàn toàn chắc chắn thông điệp thương hiệu của bạn là gì trước khi thiết kế các biến thể của một logo sẽ truyền đạt thông điệp đó. Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang cố gắng nói với mỗi phiên bản logo của mình – đừng nói gì cả!

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *