LỰA CHỌN ĐỘNG VẬT LÀM BIỂU TƯỢNG CHO LOGO

Chia sẻ bài viết lên:

Bạn hãy đoán thử xem, đội bóng Cardiff Bluebirds, thương hiệu Lacoste của Pháp và công cụ quản lý mạng xã hội Hootsuite có điểm chung là gì? Ngoài việc là 03 vị trí quan trọng trong lĩnh vực của họ, 03 công ty này đều sử dụng một con vật cho logo của họ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng một con vật làm biểu tượng cho logo của mình chưa? Đây chắc chắn là một lựa chọn có thể giúp bạn thể hiện giá trị doanh nghiệp của mình.

Tại Sao Chọn Động Vật Làm Biểu Tượng Cho Logo?

Có nhiều lý do tại sao logo có hình một con vật được sử dụng để đại diện cho các doanh nghiệp, nhưng cũng có thể là thành phố, quốc gia hoặc thậm chí là gia đình. Chúng đã được sử dụng trong một thời gian rất dài và có đặc tính riêng biệt là truyền tải một thông điệp hoặc các giá trị.

Ví dụ: bạn đã bao giờ nhận thấy rằng lá cờ của Mexico có một con chim đang nuốt chửng con rắn ở trung tâm cờ hay một con ngựa ở chính giữa logo của Porsche chưa? Trong thời trung cổ, con cú cũng được sử dụng để đại diện cho thành phố Athens. Một con vật có thể dễ dàng trở thành một loại linh vật cho doanh nghiệp của bạn.

Biểu Tượng Của Động Vật

Động vật tượng trưng cho các thuộc tính cụ thể giống như màu sắc hoặc hình dạng. Do đó, điều cần thiết là phải cẩn thận chọn con vật sẽ đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Cũng nên cân nhắc rằng thuộc tính mà động vật tượng trưng có quan niệm khác nhau trên các khu vực của thế giới.

Dưới đây là một số ví dụ nổi tiếng:

– Cừu: thuần khiết và ngây thơ.

– Đại bàng: sức mạnh.

– Lừa: bướng bỉnh.

– Hải ly: tinh thần doanh nghiệp, công việc.

– Ngựa: sức mạnh.

– Chó: lòng trung thành.

– Cò: Sự xuất hiện của một đức trẻ.

– Thiên nga: duyên dáng và sắc đẹp.

– Voi: trường thọ.

– Cú: thông minh.

– Sư tử: sức mạnh và quyền lực.

– Cáo: gian xảo.

– Rắn: cám dỗ và gạt gẫm.

– Rùa: trường tồn và khôn ngoan.

LỰA CHỌN ĐỘNG VẬT LÀM BIỂU TƯỢNG CHO LOGO

Bạn Nên Chọn Loại Logo Nào?

Một số loại logo phổ biến như lồng chữ, chữ ký, biểu tượng, logo kết hợp huy hiệu. Vậy loại nào là phù hợp nhất với logo có biểu tượng động vật? Nó tuỳ thuộc vào điều bạn đang cần.

Nếu đặt con vật bạn muốn lên nền và bạn muốn có một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ (khá là dễ nhận biết doanh nghiệp của bạn với biểu tượng động vật), logo mang tính biểu tượng là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Về logo kết hợp, là sự kết hợp của đồ hoạ và tên công ty. Đây hiện là một trong những dạng logo được áp dụng nhiều nhất. Động vật được sử dụng làm biểu tượng đi kèm với chữ. Ví dụ như Dove và Red Bull.

Cuối cùng nếu bạn muốn vẻ trang trọng hơn, hãy sử dụng logo đi kèm với huy hiệu. Lựa chọn này đáng cân nhắc nếu bạn đang muốn đem đến một cái nhìn uy tín hoặc sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cho hình ảnh thương hiệu. Lamborghini và Ferrari là những ví dụ điển hình cho loại này.

03 Logo Sử Dụng Biểu Tượng Động Vật Thành Công

Sẽ hay hơn nếu chúng ta phân tích một số logo thành công trước khi bạn muốn áp dụng cho mình.

Puma

LỰA CHỌN ĐỘNG VẬT LÀM BIỂU TƯỢNG CHO LOGO

Khi Rudolf Dassler thành lập công ty của riêng mình, ông quyết định sử dụng tên Puma cho việc tiếp thị. Doanh nhân người Đức này muốn thể hiện sự nhanh nhẹn, sức mạnh và tốc độ trong các sản phẩm thể thao của mình.

Báo là loài vật có thể đại diện cho những đặc điểm trên nên nó đã trở thành biểu tượng của công ty. Chú mèo này có thể được tìm thấy trên mỗi logo của Puma.

Mozilla Firefox

LỰA CHỌN ĐỘNG VẬT LÀM BIỂU TƯỢNG CHO LOGO

Bạn có biết rằng loài vật được sử dụng làm biểu tượng trên logo Mozilla Firefox không phải là cáo? Đó là gấu trúc đỏ, một loài động vật có vú nhỏ được tìm thấy ở châu Á.

Ban đầu, trình duyệt web này đã chọn phượng hoàng làm biểu tượng, nhưng vì tên Mozilla Firefox đã được đặt trước nên họ buộc phải đưa ra lựa chọn khác. Vì loài gấu trúc đỏ này là động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng, việc Mozilla Firefox lựa chọn sử dụng làm biểu tượng đã nâng cao nhận thức về tình hình cấp bách của gấp trúc đỏ trên thế giới

Lacoste

LỰA CHỌN ĐỘNG VẬT LÀM BIỂU TƯỢNG CHO LOGO

Làm thế nào một thương hiệu xa xỉ của Pháp lại lấy hình ảnh một con cá sấu làm biểu tượng? René Lacoste, một trong những người sáng lập, là một vận động viên quần vợt xuất sắc và kiên trì của Pháp. Kết quả là anh đã có biệt danh “cá sấu”.

Khi quyết định bắt đầu kinh doanh, có vẻ sử dụng loài vật này làm biểu tượng cho logo là một điều tự hào của anh ấy.

Vậy bạn đã biết con vật nào sẽ phù hợp để đại diện cho thương hiệu của mình chưa? Bạn có thể chọn động vật hoang dã hoặc những chú thú cưng. Khi thiết kế logo, bạn phải nhớ rằng logo phải thật khác biệt và duy nhất. Liên hệ với Linhkio để được tư vấn miễn phí thiết kế logo có biểu tượng động vật nhé.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *