5 LÝ DO TẠI SAO LOGO CỦA BẠN CẦN ĐƯỢC LÀM MỚI

Chia sẻ bài viết lên:

Bạn có biết logo chính là nền tảng của hình ảnh thương hiệu? Logo của bạn phải đại diện cho công ty và các giá trị của nó.

Logo của bạn liệu có cần được thiết kế lại? Và điều đó có thực sự cần thiết? Dưới là 05 lý do để bạn có thể cân nhắc.

Logo Có Thiết Kế Quá Lỗi Thời

Nếu logo bạn có màu huỳnh quang, phong cách kim loại hay hoạ tiết kiểu da báo thì đã đến lúc bạn cần cho nó một cái nhìn mới.

Ví dụ với logo cũ của Logitech. Phiên bản năm 1996 là một điển hình về một công ty công nghệ sử dụng thiết kế trừu tượng của thời đại đó.

May mắn thay, năm 2015 hình tượng con mắt với tế bào xanh lục đó đã được thay đổi thành một thứ hiện đại và đơn giản hơn.

Đối Tượng Tiếp Cận Thay Đổi

Đây là một lý do tốt để bạn nghĩ đến việc thiết kế lại logo của mình vì theo thời gian các tệp đối tượng mục tiêu cần tiếp cận của bạn đã thay đổi.

Có thể là về độ tuổi, hoặc là bạn muốn nhắm đến các thế hệ hay loại khách hàng khác. Tóm lại, bạn nên nhớ bạn cần thể hiện công ty mình với ai.

Đàn ông tuổi 50 sẽ không có sở thích như những chàng trai tuổi đôi mươi. Hãy thích ứng với khách hàng.

McDonald’s là một ví dụ tốt cho lý do này. Những nhà hàng này từng cố gắng thu hút trẻ em bằng các sân chơi trong các cơ sở của họ. Một cách tiếp cận thân thiện với các gia đình.

Giờ đây những đứa trẻ đó đã lớn, McDonald’s thay đổi lại bằng cách cung cấp các loại cà phê khác nhau. Nếu muốn giữ chân khách hàng, bạn cần phải theo kịp họ chứ không phải ngược lại.

Công Ty Thay Đổi

Có thể khách hàng của bạn không thay đổi, nhưng doanh nghiệp của bạn thì có. Có thể bạn không còn bán các dòng sản phẩm cũ hoặc giá trị của bạn đã thay đổi theo thời gian.

Nếu logo của bạn không còn đại diện cho bạn, thì đã đến lúc suy nghĩ về việc tạo ra một thứ khác để làm điều đó.

Bạn không cần phải ném mọi thứ vào thùng rác để rồi bắt đầu lại. Ngược lại, hãy sử dụng logo cũ làm nền tảng cơ sở để thiết kế lại.

Phát triển và thích nghi với thị trường, môi trường mới là một điều tốt cho doanh nghiệp.

Có lẽ bạn không biết rằng nền tảng phát phim trực tuyến Netflix đã bán cho cho thuê đĩa DVD qua thư. Logo đầu tiên của họ là một cuộn phim.

Khi thay đổi phương thức hoạt động để tập trung vào web, họ đã thay đổi logo thành thứ mà chúng ta thấy ngày nay.

Sử Dụng Một Thiết Kế Trong Nhiều Năm

Đôi khi bạn sẽ muốn thiết kế lại logo ngay cả khi giá trị hay khách hàng của bạn không thay đổi. Như ngôi nhà của bạn mà bạn muốn chọn màu sắc khác cho nước sơn vậy.

Trong trường hợp này, hãy dành thời gian để thiết kế lại vì không có gì phải vội vàng. Hãy nghĩ về những logo bạn yêu thích và những cá tính của doanh nghiệp bạn.

Hay luôn đảm bảo bạn tuân theo xu hướng và duy trì tính cạnh tranh, độc đáo trên thương trường.

Bạn có thể giữ nguyên logo và sử dụng nó theo cách khác nhau thông qua các chiến dịch tiếp thị. Tái tạo lại thương hiệu bằng cách quảng bá nó thật tốt.

Như Nike đã sử dụng duy nhất một biểu tượng trong nhiều năm và tác động nó bằng chiến dịch “Just do it”.

Có Quá Nhiều Chi Tiết

Một trong những xu hướng thiết kế logo hiện nay là sự đơn giản hoá. Nhiều thiết kế gần đây hướng đến sự tối giản và ít chi tiết hơn, ví dụ như Starbucks hay Mastercard.

Có một số lý do tại sao việc đơn giản hoá phải phổ biến, một trong số đó là hỗ trợ cho việc in ấn hoặc đưa lên trang web dễ dàng hơn.

Công ty Canada Cirque du Soleil đã thiết kế lại logo của họ vào năm 2017. Logo ban đầu bao gồm một mặt trời vui tươi với các tia sáng và nhiều chi tiết nhỏ khiến các nhà in thương mại khá đau đầu.

Có thể còn nhiều lý do khác để thiết kế lại logo. Điều này là bình thường trong vòng đời của một công ty hay sản phẩm.

Bạn chỉ cần dành thời gian để hiểu lý do tại sao logo của bạn không còn tốt để đại diện cho bạn và hãy nghiên cứu những phản ánh thực tế.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *