5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TẠO LOGO DOANH NGHIỆP

Chia sẻ bài viết lên:

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ thực hiện trước khi mở cửa ra mắt công chúng là tạo ra một nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

Điều đó bắt đầu với bước đơn giản đầu tiên là tạo logo cho doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù nó chỉ là một phần nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu tổng thể, nhưng logo có thể nói lên rất nhiều điều về một công ty, từ tính cách đến thị trường mục tiêu và thậm chí là cả ngành nghề.

Bởi vì logo thường là thứ đầu tiên mà nhiều khách hàng tiềm năng nhìn thấy trong việc xây dựng thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào nên nó đóng vai trò gây ấn tướng đầu tiên rất lớn.

Do đó, nó đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn luôn nỗ lực trong việc biến người xem thành khách hàng của mình.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ có thể đảm bảo rằng logo của họ có thể truyền đạt giá trị của công ty trong khi vẫn đủ tính hấp dẫn và đáng nhớ trong tâm trí khách hàng?

Thực tế là nhiều quyết định được đưa ra cần cân nhắc trước khi bắt đầu làm logo để có thể cải thiện đáng kể quá trình thiết kế.

Hiểu Rõ Thương Hiệu Của Bạn

Thiết kế logo ngày nay có chiều sâu hơn nhiêu so với việc chỉ chọn màu sắc, phông chữ và biểu tượng đại diện cho công ty.

Để tạo ra một logo vừa năng động vừa dễ nhớ, doanh nghiệp nhỏ của bạn cần phải hiểu bản thân ở mức độ rất sâu sắc.

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TẠO LOGO DOANH NGHIỆP

Điều này bao gồm việc xem xét đến tệp mục tiêu hướng tới để có thể quyết định màu sắc, kiểu phông chữ và thậm chí cả hình ảnh được sử dụng; có một tầm nhìn rõ ràng để truyền tải vào trong logo; và thậm chí xác định các xu hướng chính trong ngành của bạn có thể chỉ ra các khía cạnh có thể đưa vào để kết hợp.

Hơn nữa, có kiến thức chuyên sâu về thương hiệu là bước đầu tiên để tạo ra một nhận diện toàn diện, trong đó logo của bạn là ví dụ nổi bật nhất.

Bằng cách bắt đầu với một hình ảnh thương hiệu rõ ràng, doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể xây dựng logo và tạo ấn tượng tốt nhất ngay từ ban đầu.

Biết Được Logo Sẽ Nói Lên Điều Gì

Một bức tranh giá trị bằng cả một ngàn từ và logo là thức đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi tiếp cận doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Ngoài việc hiểu rõ thương hiệu từ trong ra ngoài, quá trình thiết kế logo nên là một cuộc trò chuyện nghiêm túc để nêu rõ mục đích của nó như việc nên có hình ảnh hay các chữ cái, hoặc cả hai?

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TẠO LOGO DOANH NGHIỆP

Mọi khía cạnh của logo, từ màu sắc đến phông chữ cho đến biểu tượng được chọn đều có thể nói lên nhiều điều về mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Như màu đỏ và cam có xu hướng truyền tải sự phấn khích và táo bạo, trong khi xanh lục và xanh lam phản ánh độ tin cậy, tính chuyên nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bán bán dụng cụ thể thao, logo phải toát lên cảm giác phấn khích và phiêu lưu, không phải một nét khung cảnh văn phòng sang trọng.

Logo như bìa sách vậy, và hầu hết khách hàng có xu hướng đánh giá doanh nghiệp thông qua nó.

Chất Lượng Cao, Giá Thành Thấp

Một trong những vấn đề tài chính mà nhiều doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt đó là dòng tiền ổn định.

Cho dù một công ty mới thành lập hay đang trải qua giai đoạn đổi thương hiệu để mở rộng thu thập, thu nhập không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Khi đó chi tiền quá nhiều sẽ gây nên hao hụt kinh phí.

Một trong những điều tuyệt vời nhất của Internet và công nghệ ngày nay là sự ra đời của các giải pháp rẻ hơn so với việc thuê các chuyên gia.

Linhkio cung cấp các dịch vụ thiết kế logo và xây dựng thương hiệu, có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra các logo hấp dẫn, đáng nhớ với một chi phí rất hợp lý.

Tìm Ra Tiếng Nói Riêng Cho Logo

Trong một thị trường quá cạnh tranh, vị trí của doanh nghiệp nhỏ rất khó đứng vững để cạnh tranh với các đối thủ và thu hút khách hàng.

Công ty của bạn có thể dễ dàng sử dụng một thiết kế đơn giản dựa trên các hình ảnh biểu tượng để tìm ra điểm chung đến với khách hàng nhưng có thể bị trùng lặp.

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TẠO LOGO DOANH NGHIỆP

Mặt khác, bằng cách làm cho logo trở nên độc đáo, công ty của bạn có thể trở thành một tiếng nói mới và sáng tạo trong ngành của bạn.

Đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp mới của bạn.

Ý Tưởng Đầu Tiên Không Phải Là Kết Quả Cuối Cùng

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, những ý tưởng vô cùng quý giá. Chúng có thể là bước khởi đầu của một dòng sản phẩm mới, chìa khoá thành công hoặc triết lý mới.

Tuy nhiên, trong tất cả những trường hợp đó, các ý tưởng phát triển theo thời gian để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh mà người xem thấy được.

Thiết kế logo cũng như vậy, mặc dù nhiều chủ doanh nghiệp rất vui khi cho rằng họ đã có một thiết kế tuyệt vời.

Quá trình sáng tạo là khác nhau đối với mỗi người, nhưng có một điểm không đổi là các ý tưởng cần phải phát triển, thay đổi và biến đổi thành bản thể tốt nhất của chúng trước khi sẵn sàng để sử dụng chính thức.

Những logo tuyệt vời nhất là những logo bắt đầu với thiết kế đơn giản và được tinh chỉnh thành những hình ảnh hoàn hảo và đáng để mọi người nhớ đến.

Khi bạn đã sẵn sàng, Linhkio có thể cung cấp cho các doanh nghiệp những bản thiết kế độc đáo, thú vị và hiệu quả, tăng thêm giá trị to lớn cho nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *