4 XU HƯỚNG TẦM NHÌN THƯƠNG HIỆU SẼ PHỔ BIẾN 2021

Chia sẻ bài viết lên:

Xây dựng thương hiệu cho một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể là một trong những nhiệm vụ phức tạp nhất. Đặc biệt là trong thời đại cạnh tranh gay gắt này, nơi hàng trăm doanh nghiệp đang tìm cách tạo dựng tên tuổi và chỗ đứng cho mình.

Xây dựng thương hiệu là một thực tiễn trong đó một thực thể kinh doanh tạo ra một logo, một biểu tượng hoặc một cái tên có thể nhận dạng được của riêng họ và sau đó giúp họ phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh.

Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo thế giới bằng cách tạo dựng thương hiệu cho chính họ một cách hiệu quả.

Một chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả không chỉ cho phép doanh nghiệp nổi bật trong một thị trường đông đúc mà còn mang lại cho khách hàng điều gì đó để cộng hưởng hoặc kết nối.

Một thương hiệu cần phải thực hiện các kỹ thuật xây dựng thương hiệu hiệu quả nếu nó đang tìm cách đạt được mức độ liên quan giữa các đối tượng mục tiêu của mình.

Sau đây, chúng tôi muốn cho bạn biết về một số xu hướng xây dựng thương hiệu mà chúng tôi nghĩ có thể giúp đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới vào năm 2021.

Tạo Cảm Giác Con Người Hơn Cho Thương Hiệu

Chúng ta đều biết kết nối hình ảnh con người với bất cứ thứ gì mang lại cho chúng ta cảm giác thân thuộc.

Từ Colonel Sanders nổi tiếng của KFC cho đến anh chàng tóc xù có bộ ria mép, những gương mặt này hay chúng ta có thể nói là những nhân vật độc nhất được tạo ra những tính cách thú vị, nắm bắt được hoàn hảo bản chất cốt lõi của nguyên tắc mà một doanh nghiệp đang đại diện.

Gần đây, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều thương hiệu theo xu hướng xây dựng thương hiệu độc đáo và có tầm nhìn xa này.

Bao Quát Màu Sắc

Mục tiêu chính đằng sau việc xây dựng thương hiệu là làm cho thương hiệu có thể nổi bật và tạo một vị trí riêng biệt cho chính nó trong một thị trường cạnh tranh dày đặc.

Các cách phối màu truyền thống nhất quán được coi là một cách đặt cược an toàn vì người tiêu dùng dễ dàng kết hợp với màu sắc chủ đạo của nó hơn. Tuy nhiên, như chúng ta đã thảo luận trước đó rằng thời thế đã thay đổi đáng kể.

Giới trẻ ngày nay đang bị thu hút nhiều hơn đối với các cách phối màu theo chủ nghĩa biểu hiện vì chúng mang đến sự tương phản về một thế giới tương lai hơn.

Vì vậy, đừng ngại sử dụng các cách phối màu sắc nét và phức tạp hơn để mang lại cảm giác độc đáo hơn cho thương hiệu của bạn. Gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều công ty áp dụng xu hướng xây dựng thương hiệu có tầm nhìn xa này, hãy xem:

Mang Ý Nghĩa

Bây giờ chúng ta đều biết tình hình hiện tại của thế giới chúng ta đang sống. Có những bất công đang diễn ra ở khắp mọi nơi và với hầu hết tất cả mọi người.

Bản sắc thương hiệu mạnh được tạo ra khi thương hiệu đó liên kết chính nó với một mục đích xã hội.

Ví dụ: sự hỗ trợ của Nike dành cho Collin Kaepernick để chống lại nạn phân biệt chủng tộc trong bài hát quốc ca trong các trận đấu NBA hay chiến dịch Pepsi thắp sáng cuộc sống nơi họ cung cấp điện cho nhiều ngôi nhà ở Pakistan.

Trong thời hiện đại này, người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ z mong đợi những tập đoàn khổng lồ và các thương hiệu lâu đời này sử dụng vị trí của họ để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa.

Điều này có nghĩa là đứng về phía chống lại bất công xã hội hoặc lên tiếng vì họ có quyền được lắng nghe. Điều này cũng cho phép thương hiệu thể hiện mình không chỉ là một sản phẩm.

Tạo Ra Một Trải Nghiệm Độc Đáo

Thương hiệu không chỉ là về logo, bao bì và thậm chí là trang web của một sản phẩm cụ thể, trên thực tế, nó là tất cả những thứ đó và nhiều hơn thế nữa được bao gồm trong một sản phẩm. Khách hàng hiện tại mong đợi có được trải nghiệm khi họ mua một sản phẩm.

Bây giờ không chỉ là tiêu thụ và tiếp tục, nếu bạn muốn khách hàng quay lại và chọn sản phẩm của bạn thay vì những người khác trên thị trường, bạn sẽ phải đưa họ vào một cuộc hành trình. Đi thêm một dặm để giữ chân khách hàng bây giờ là trò chơi chính.

Ví dụ, như chúng ta đều biết rằng thị trường trực tuyến đã chứng kiến một sự bùng nổ lớn trong thập kỷ qua và rất khó để tạo chỗ đứng cho chính mình trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

Người bán hiện đang đưa ra những ý tưởng độc đáo để làm cho thương hiệu của họ nổi bật. Một trong những ý tưởng như vậy là trải nghiệm mở hộp độc đáo mang lại cho khách hàng cảm giác quan trọng và về mặt thẩm mỹ, nó trông rất hấp dẫn. 

Bây giờ, nhìn vào những xu hướng xây dựng thương hiệu mà chúng ta vừa đề cập, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng có một sự thay đổi trong các mô hình về mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Khách hàng hiện đang tìm kiếm sự kết nối mật thiết hơn với bất cứ thứ gì họ mua hoặc có ý định mua. Mặt khác, các thương hiệu đang không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để tạo một vị trí riêng biệt cho mình trên thị trường.

Những kỹ thuật xây dựng thương hiệu này chắc chắn sẽ cho phép bạn cung cấp một cái gì đó độc đáo hơn và thậm chí giúp bạn hình thành một kết nối mạnh mẽ với người tiêu dùng.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *