10 NHÃN HIỆU ĐANG “CAI TRỊ” TRÊN TIKTOK

Chia sẻ bài viết lên:

Là ngôi nhà của một tỷ người dùng và có mặt ở hơn 150 quốc gia, TikTok đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Nền tảng quảng cáo chứa hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm 2020. Nếu thương hiệu của bạn vẫn chưa bắt kịp xu hướng phát triển nóng nhất, thì vẫn chưa muộn.

Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để bắt đầu xây dựng thương hiệu trên TikTok. Mặc dù nền tảng này có vẻ giống như một trò chơi đầy thú vị, nhưng nó đang chứng tỏ là một công cụ mạnh mẽ cho các thương hiệu.

Và có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác để tiếp cận khán giả theo những cách mới, bằng cách tạo nội dung trong nhà hoặc bằng cách hợp tác với những influencer (người có ảnh hưởng) trên TikTok mà khán giả của bạn đã kết nối.

Các thương hiệu trên TikTok dẫn đầu

Danh sách các thương hiệu sau đây đã khai thác sức mạnh của TikTok để tăng phạm vi tiếp cận mà không phải trả tiền, thúc đẩy lưu lượng truy cập có ý nghĩa và chia sẻ tính cách thương hiệu độc đáo. Một số thương hiệu đã xây dựng TikTok của họ ngay từ đầu, trong khi những thương hiệu khác bắt đầu các kênh của họ rất gần đây.

Nó chỉ cho thấy rằng có rất nhiều cách để thành công, cho dù thương hiệu để một người có ảnh hưởng trở thành ngôi sao hay xoay chuyển máy quay về phía người hâm mộ của chính mình.

NBA

NBA đã bước chân vào TikTok từ thời gian đầu, điều này giải thích tại sao nhãn hiệu này đã thu hút được hơn 12 triệu người theo dõi và gần 300 triệu lượt thích. Không giống như những gì bạn thường thấy trên các kênh Instagram và YouTube của giải đấu, NBA giữ mọi thứ bình thường trên TikTok. Họ chia sẻ nội dung thú vị và tạo động lực cho những người chơi trên sân, và thậm chí bao gồm một chihuahua nhảy bóng rổ trong giờ nghỉ giải lao. 

@nba

Milo throws it down! 🐶🏀 #nba #dog #fyp

♬ MOMENTUM – Quantrelle

UEFA

Cơ quan quản lý bóng đá gần đây đã gây chú ý tiếp thị trên khắp thế giới khi TikTok trở thành nhà tài trợ chính thức cho UEFA EURO 2020 sắp diễn ra vào mùa hè năm 2021 trên khắp châu lục.

Mục tiêu của sự hợp tác chưa từng có này là biến TikTok trở thành ngôi nhà để những người hâm mộ bóng đá chia sẻ niềm đam mê với môn thể thao này. Trang chính thức của giải đấu sẽ được ra mắt trước giải vô địch và sự hợp tác được thiết lập để mang đến các bộ lọc AR, thẻ hastag #, âm thanh và phát trực tuyến dành riêng cho người hâm mộ. Nó chắc chắn đáng để theo dõi!

Anh hiện là một trong những quốc gia bóng đá tích cực nhất trên TikTok. 

@england

Magic 🪄 🪄🪄

♬ original sound – JeremyLynch

The Washington Post 

Tờ báo này biết cách giữ cho gần một triệu người theo dõi của mình được giải trí bằng cách đăng các bản phác thảo mang tính giải trí và giáo dục thường liên quan với các sự kiện hiện tại.

Dave Jorgenson, TikTok Guy của công ty, đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội và thường được nhắc đến là một trong những người cần theo dõi trong lĩnh vực này. 

@washingtonpost

This should clear everything up!

♬ Under a rock duet please – We are a newspaper.

Gymshark

Thương hiệu thể dục này đã thu hút được hơn 2,4 triệu người theo dõi và gần 38 triệu lượt thích trên trang TikTok của mình. Nội dung của Gymshark bao gồm chia sẻ các meme thể dục vui nhộn đến các thử thách tập luyện ngớ ngẩn.

Hãy lưu ý, thương hiệu thể dục này biết cách thu hút lượt xem bằng cách tạo cho người theo dõi ấn tượng rằng vận động viên của họ sắp thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi nào đó, nhưng video bị cắt trước khi họ có thể làm như vậy.

@gymshark

When you & your bestie are both addicted to the gym 👯‍♀️@superrswagaccount @bellaratcliffe #gymshark #gymcomedy #gymaddict

♬ YOU MOTHERF CKERS – ᴀʟᴇx ʀᴀɢᴇ🐲

Amazon

Một trong những thương hiệu lớn nhất hành tinh chứng kiến TikTok mang lại cho họ hàng nghìn doanh thu mỗi ngày. Amazon có thể hưởng lợi từ rất nhiều quảng cáo không có tài trợ và không có mô tả cho danh mục các mặt hàng của mình thông qua các xu hướng video như “Những điều TikTok khiến tôi mua” và “Những điều bạn không biết bạn cần từ Amazon”.

Tài khoản riêng của Amazon không có nhiều hoạt động bởi vì trọng tâm chính của họ dường như là tiếp thị người ảnh hưởng và nó mang lại hàng triệu lượt thích như một phần thưởng. Chiến lược của công ty với các mối quan hệ đối tác này rất đơn giản – tin tưởng vào sự sáng tạo của họ. Tiểu phẩm này, do Amazon tài trợ, thực sự là một trong những video hoạt động tốt nhất trên tài khoản của Jason Nash. 

@jasonnash

When you spend less, you smile more with @amazon #ad

♬ Lula – Fluorescent Canyon

Target

Mặc dù tài khoản TikTok của riêng mình có hơn 800.000 người theo dõi, nhưng đó không phải là cách duy nhất mà thương hiệu bán lẻ này thắng lớn trên TikTok trong năm qua.

Target Challenge đã đưa các cặp vợ chồng đến cửa hàng gần nhất của họ để tiêu tiền cho những người thân yêu của họ nhưng những video đầy mê hoặc về các nhiệm vụ là một xu hướng kỳ quặc khác mà Target cuối cùng đã được hưởng lợi. Gần bảy triệu lượt xem cho video này về một nhân viên đang chuẩn bị mua hàng trực tuyến – đó là một thực tế trên TikTok. 

@sergiopacks

i’ll get 4 one day. #REMDreamCheck #HolidayMusic #selenanetflix #BagelBopsContest #HowBizarre #targetpacking #satisfying #thepackman123 #target #📦

♬ original sound – serg

Chipotle

Thương hiệu thực phẩm này là một trong những công ty tích cực nhất tận dụng TikTok – với 1,5 triệu người theo dõi và một số chiến dịch lan truyền, tất cả chúng ta có thể học được một hoặc hai điều từ chiến lược của họ.

Các sáng kiến của Chipotle luôn vượt ra ngoài nền tảng. Vào tháng 11, công ty đã bắt đầu cuộc thi #ChipotleRoyalty, những người chiến thắng trong số đó đã mang về nhà 10.000 đô la và có đơn đặt hàng Chipotle của họ trên ứng dụng của thương hiệu. Không nghi ngờ gì nữa, Chipotle là một trong những thương hiệu Hoa Kỳ được yêu thích nhất và tầm ảnh hưởng của họ đã trở thành bất tử trong văn hóa đại chúng ở Vines và TikToks mang tính biểu tượng. 

@chipotle

The chipotle is my life kid is back, and sponsored 🤝 (via @yungsofi ) #chipotle #chipotleismylife #stitch #viral #trending #fyp

♬ omg I love chipotle by roy murray – Chipotle

Mountain Dew

Một thương hiệu thực phẩm khác cần học hỏi là Mountain Dew. Họ là người dùng TikTok bình thường cho đến năm nay nhưng Super Bowl 2021 mới là lúc họ thực sự tạo ra sự khác biệt.

Vào đầu năm 2021, họ đã giới thiệu một hương vị dưa mới với một quảng cáo truyền hình hoành tráng có John Cena mà họ đã khuếch đại bằng TikTok đi kèm đã thu về hơn 20 triệu lượt xem và 500.000 lượt thích. 

@mountaindew

GO COUNT. Tweet us the exact # of MTN DEW MAJOR MELON bottles in this ad. You may win $1,000,000!

♬ original sound – Mountain Dew

Magdas Hotel

Không chỉ các thương hiệu lớn lan truyền trên TikTok – nền tảng này là mỏ vàng công khai cho tất cả những ai truyền tải nội dung.

Khi hoạt động du lịch ngừng hoạt động, nhân viên của Madgas Hotel, một khách sạn boutique nhỏ ở Vienna, nơi ban đầu đã trở thành tiêu đề cho việc tuyển dụng hầu hết là người tị nạn, đã dành thời gian để sử dụng hiệu quả bằng cách tạo ra một loạt video giải trí, một trong số đó đã tiếp cận được hai triệu người xung quanh quả địa cầu. 

@magdashotel

♬ Originalton – Magdas Hotel

NBC Saturday Night Live

Mặc dù họ còn khá mới đối với nền tảng này, SNL đã đạt được 29 triệu lượt thích và hai triệu người theo dõi trên tài khoản TikTok dành riêng cho chương trình ăn khách của NBC.

Điều khiến họ nổi bật là SNL không chỉ đăng bản phác thảo với các khách mời gần đây của chương trình, họ còn nhận yêu cầu của những người theo dõi và đăng những khoảnh khắc yêu thích nhất mọi thời đại của họ từ lịch sử 46 năm của chương trình. 

@nbcsnl

Blow this up 🙏

♬ Yeet – Saturday Night Live – SNL

Kết luận

Cho dù đó là một meme ngớ ngẩn hay một tin tức bổ ích, TikTok có không gian cho hầu hết mọi đối tượng.

Nền tảng này đang phát triển theo cấp số nhân và nếu bạn không bắt kịp xu hướng, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để giải trí hoặc cung cấp thông tin cho rất nhiều khách hàng tiềm năng. Đừng bỏ lỡ bất kỳ tăng trưởng không phải trả tiền hoặc lưu lượng truy cập có ý nghĩa nào.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *