10 CÁCH ĐỂ CÓ THÊM NGƯỜI HÂM MỘ VÀ THEO DÕI TIKTOK

Chia sẻ bài viết lên:

Việc xây dựng lượng người theo dõi trên TikTok cần có thời gian và công sức. Dưới đây là một số cách để có thêm người hâm mộ và người theo dõi TikTok.

Bạn đã đăng một số video trên TikTok, hy vọng sẽ nhận được nhiều người theo dõi. Cho đến nay, những người theo dõi đang tăng dần với tốc độ chậm hơn bạn mong đợi. Điều này khiến bạn tự hỏi, làm thế nào bạn có thể có được nhiều người hâm mộ và người theo dõi TikTok hơn trong một khoảng thời gian ngắn?

Những người dùng TikTok phổ biến đã không đạt được hàng triệu người theo dõi một cách thần kỳ chỉ sau một đêm. Để kiếm được lượng người theo dõi lớn đòi hỏi rất nhiều công sức. Nhưng, thật may mắn cho bạn, Linhkio sẵn sàng trợ giúp bằng cách tiết lộ nhiều cách khác nhau để bạn có thể thu hút thêm người hâm mộ và người theo dõi trên TikTok. 

1. Đăng nội dung nguyên bản

Nếu bạn đăng cùng một loại nội dung với những người khác, bạn sẽ không nhận được nhiều người theo dõi. Bạn cần tìm cách khiến mình nổi bật trên TikTok, cho dù đó là trang phục bạn mặc, cách bạn diễn xuất hay tiểu phẩm bạn biểu diễn. Đưa cá tính độc đáo của riêng bạn vào từng video đôi khi cũng đủ để thu hút người theo dõi.

Hiện tại, có một lượng lớn người đăng video hát nhép và nhảy trên TikTok. Mặc dù thỉnh thoảng bạn vẫn có thể đăng những loại video này, nhưng điều đó không lý tưởng nếu bạn đang cố gắng thu hút những người theo dõi mới.

2. Tải lên video hàng ngày

Điểm này tự nó nói lên. Nếu bạn không đăng đủ nội dung thường xuyên, làm thế nào để mọi người tìm thấy video TikTok của bạn? Mặc dù bạn không nhất thiết phải đăng video mỗi ngày, nhưng bạn cần phải lên lịch trình. Đăng bài cách ngày hoặc mỗi tuần một lần là một cách tốt để bắt đầu.

Khi mọi người theo dõi tài khoản của bạn, họ sẽ thấy nhiều nội dung hơn. Nếu bạn không đăng trong nhiều tháng, bạn sẽ mất người theo dõi TikTok. 

3. Kết hợp âm nhạc nổi tiếng

TikTok được xây dựng dựa trên âm nhạc. Ứng dụng cung cấp cho bạn toàn bộ thư viện bài hát trong tầm tay, vậy tại sao bạn không sử dụng nó? Bạn có thể thích nghe The Beatles hoặc Heavy Metal, nhưng thật không may, những loại bài hát đó thường không bay trên TikTok.

Vì TikTok phát triển mạnh theo xu hướng, bạn sẽ cần sử dụng các bài hát mới nhất trong video của mình. Cuộn qua phần Dành cho bạn trên TikTok để xem những loại bài hát mà người dùng khác kết hợp. Nếu thích một trong các bài hát, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bản ghi đĩa than ở góc màn hình để nhận dạng. Đối với những người chưa quen với hoạt động bên trong của TikTok, bạn nên tìm hiểu cách hoạt động của TikTok trước.

4. Thực hiện Duet (quay cùng người khác)

Hợp tác với những người dùng TikTok khác là một cách tuyệt vời để mở rộng cơ sở người hâm mộ, cũng như giúp nội dung của bạn tiếp cận các nhóm người mới. Chức năng duet của TikTok cho phép bạn biểu diễn với người dùng khác mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Tốt nhất bạn nên biểu diễn duet với những người dùng có lượng người theo dõi tương tự. Nếu bạn có 50 người theo dõi, bạn nên thử cộng tác với một người dùng khác có cùng số lượng người theo dõi. Khi bạn có nhiều người theo dõi hơn, bạn có thể bắt đầu hoạt động cùng với những người dùng phổ biến hơn.

5. Học hỏi từ các chuyên gia 

Trước khi bắt đầu tạo video của riêng mình, bạn nên duyệt qua phần Dành cho bạn một lần nữa. Một số video này sẽ có hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt thích.

Hãy tự hỏi bản thân: điều gì làm cho những video này hay? Có thể đó là kỹ năng hoặc thậm chí là tính cách của người dùng. Dù bằng cách nào, hãy ghi lại hiệu suất của họ, cùng với bất kỳ hiệu ứng hoặc đạo cụ đặc biệt nào họ đã sử dụng. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để cải thiện video tiếp theo của mình.

6. Thoát khỏi Hashtags và Xu hướng

Cũng giống như Twitter và Instagram, TikTok sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để biểu thị các chủ đề thịnh hành nhất. Tôi đã đề cập trước đó rằng bạn nên tạo nội dung độc đáo, nhưng bạn vẫn có thể tham gia các thử thách hoặc xu hướng TikTok theo cách nguyên bản.

Suy nghĩ về các cách để làm cho một chủ đề thịnh hành khác với những chủ đề còn lại. Bằng cách chấp nhận rủi ro và đăng nó, bạn có thể thấy một lượng lớn người theo dõi. Các xu hướng liên tục thay đổi trên TikTok, vì vậy hãy đảm bảo bạn đăng video của mình vào đúng thời điểm!

7. Nâng cấp thiết bị của bạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng những người dùng TikTok phổ biến không quay video của họ trong phòng ngủ bẩn thỉu hoặc có ánh sáng tối. Một số người dùng thực sự sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để làm cho video của họ trông hoàn hảo.

Vì bạn bè của bạn không phải lúc nào cũng có mặt để quay video của bạn (và có thể tay không ổn định khi giữ thiết bị quay), hãy đầu tư vào một trong những giá ba chân điện thoại tốt nhất cho video của bạn. Thiết bị chiếu sáng cũng không phải là một ý tưởng tồi vì nó có thể làm cho video của bạn hấp dẫn và dễ xem hơn nhiều.

Bạn cũng nên nghĩ đến việc mua một micrô bên ngoài. Máy ảnh điện thoại thông minh không có chất lượng âm thanh tốt nhất và chúng thường thu nhận tiếng ồn xung quanh. 

8. Thu hút người theo dõi bằng cách theo dõi người khác

Chỉ cần theo dõi những người dùng khác thường xuyên là đủ để mở rộng mạng lưới của bạn. Khi bạn theo dõi người khác, điều đó sẽ nhắc họ xem hồ sơ của bạn.

Đó là một quy tắc internet bất thành văn để theo dõi ai đó sau khi họ theo dõi bạn. Một khi bạn theo dõi đủ người dùng, số người theo dõi của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

9. Nâng cao kỹ năng chụp ảnh của bạn

Để tạo video giống như những người dùng TikTok nổi tiếng, bạn sẽ cần học kiến ​​thức cơ bản về nhiếp ảnh và cải thiện kỹ năng máy ảnh của mình (ngay cả khi bạn chỉ sử dụng điện thoại thông minh). Bằng cách nắm bắt các yếu tố cần thiết, bạn có thể bắt đầu quay các video trông chuyên nghiệp.

Trước khi bắt đầu quay phim, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ được mọi phiền nhiễu ở vị trí của mình. Điều đó có nghĩa là dọn dẹp phòng của bạn hoặc chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn.

Bạn cũng cần khóa cài đặt lấy nét và độ phơi sáng trên máy ảnh của điện thoại. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ liên tục điều chỉnh tiêu điểm và ánh sáng, khiến cảnh quay của bạn trông rất nghiệp dư.

10. Chia sẻ hồ sơ TikTok của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn có một lượng người theo dõi khá lớn trên một nền tảng truyền thông xã hội khác, bạn chắc chắn nên tận dụng lợi thế đó. Những người theo dõi bạn trên trang web đó đã biết bạn, điều này khiến họ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn trên TikTok.

Chia sẻ hồ sơ TikTok của bạn trên tất cả các tài khoản mạng xã hội khác của bạn. Điều này không chỉ thu hút những người sau mà bạn đã có mà còn có thể giới thiệu bạn với khán giả mới.

Viral trên TikTok

Những mẹo này có thể không khiến bạn trở thành một TikTok chỉ sau một đêm, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng để hướng tới mục tiêu của mình. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức để làm cho video của mình nổi bật. Chẳng bao lâu nữa, mọi công việc khó khăn của bạn sẽ được đền đáp và bạn sẽ thu hút được hàng trăm (và một ngày nào đó là hàng triệu) người theo dõi.

Chia sẻ bài viết này lên:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *